คืนเดียว 6 ฝา หนุ่มขับเก๋งตระเวนลักท่อระบายน้ำ ขายหาเงินเที่ยว

คืนเดียว 6 ฝา หนุ่มขับเก๋งตระเวนลักท่อระบายน้ำ ขายหาเงินเที่ยว

View icon 105
วันที่ 23 มิ.ย. 2567 | 16.13 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ขับรถเก๋งตระเวนมองหา งัดฝาท่อระบายน้ำไปขาย หาเงินเที่ยว คืนเดียวงัดไป 6 ฝา ตรวจสอบประวัติก่อคดีอาญาในหลายท้องที่ ทั้งลักทรัพย์-ยาเสพติด

คนร้ายตระเวนลักฝาท่อระบายน้ำ ในพื้นที่ สน.บางเขน สน.คันนายาว และอีกหลายพื้นที่ ตำรวจ กก.สส.บก.น. 2 ได้สืบสวนหาข้อมูลเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงไล่กล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุจนพบว่าคนร้ายได้ใช้รถยนต์เก๋งสีฟ้า หมายเลขทะเบียน 4 กต 4290 กรุงเทพมหานคร ในการก่อเหตุจึงได้ทำการสืบสวนจนสามารถระบุตัวคนร้ายได้ ก่อนจะขออนุมัติหมายศาลจังหวัดมีนบุรีออกหมายจับ

กระทั่งได้แจ้งจากสายลับ ว่านายเดชาธร หรือลัก อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรีที่  757/2567 ลง 9 พฤษภาคม 2567 หลบหนีมาพักอยู่ที่ห้องเช่ารายวันแห่งหนึ่งในพื้นที่สายไหม ชุดจับกุมจึงเข้าตรวจสอบ แสดงหมายจับและควบคุมตัวมาดำเนินคดี

นายเดชาธร หรือลัก ยอมรับว่า ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ตระเวนขับรถตามเส้นทางต่าง ๆ เพื่อมองหาสิ่งของที่พบจะขายได้ และไม่มีคนดูแล รวมถึงฝาท่อระบายน้ำที่เป็นเหล็ก ซึ่งล่าสุดได้ไปลักฝาท่อระบายน้ำจำนวน 6 ฝา มาจากซอยรามอินทรา 65 แยก 26 ถ.รามอินทรา 65 (ซอยถนอมมิตร) ก่อนนำไปขายร้านของเก่าย่านสายไหม เมื่อได้เงินมาก็จะนำมาแบ่งกันและเที่ยวแตร่

ตรวจสอบประวัตินายเดชาธร พบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ ในท้องที่ สน.ดอนเมือง อีก 1 คดี และยังเคยถูกจับเสพยาบ้า ในท้องที่ สน.สายไหม  ปี.60 , 65 ,66  สน.บางเขน คดีครอบครองพืชกระท่อม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง