รถ จยย.ปาดหน้ารถพ่วง ก่อนถูกชน คนขี่จยย.ถูกรถพ่วงเหยียบซ้ำ 2 ขาเละ อาการสาหัส

รถ จยย.ปาดหน้ารถพ่วง ก่อนถูกชน คนขี่จยย.ถูกรถพ่วงเหยียบซ้ำ 2 ขาเละ อาการสาหัส

View icon 134
วันที่ 24 มิ.ย. 2567 | 08.13 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รถ จยย.ปาดหน้ารถพ่วง ขณะข้ามแยกไฟแดง ก่อนถูกชนจนรถล้ม คนขับขี่ จยย.ถูกรถพ่วงเหยียบซ้ำ 2 ขาเละ กระดูกละเอียด มีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ อาการสาหัส

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 67 ร.ต.ท.ชาติชาย วิลัยเลิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปลวกแดง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถพ่วง มีคนเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 ราย จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณ สี่แยกลุงอุ้ย ในพื้นที่ ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานกู้ภัยปลวกแดงลงพื้นที่ทันที

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสี่แยกท่ามกลางการ จราจรหนาแน่น พบจยย. ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีดำ อยู่ในสภาพถูกทับแบน ถัดออกไปพบคนเจ็บชายไม่ทราบชื่อ 1 ราย อายุประมาณ 45-50 ปี ไม่มีเอกสารประจำตัว นอนหายใจรวยริน มีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ บริเวณหน้าแข้งขวาถูกล้อรถพ่วงเหยียบจนกระดูกละเอียด ขาซ้ายผิดรูป กู้ภัยต้องเร่งห้ามเลือดและปฐมพยาบาลคนเจ็บเบื้องต้น ก่อนเร่งเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปลวกแดงให้แพทย์รักษาทันที ด้านคนขับรถพ่วง อยู่ในอาการตกใจและยืนให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ณ จุดเกิดเหตุ

จากการสอบถาม น.ส.ศศิธร อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นกู้ภัยที่เข้าไปช่วยคนเจ็บ ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะเข้าช่วยคนเจ็บ พบคนเจ็บมีเลือดออกจำนวนมาก มีแผลฉกรรจ์ที่หัว บริเวณขามีรอยรถเหยียบจนเกือบขาด จึงปฐมพยาบาลและเร่งนำคนเจ็บส่งรักษาที่ รพ.ทันที ต่อมาตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและภาพหลักฐานจากกล้องหน้ารถ ปรากฎหลักฐานว่า ก่อนเกิดเหตุรถพ่วงได้ขับตรงมา เพื่อจะข้ามไฟเขียว พร้อมกับรถ จยย. รถพ่วงจะวิ่งตรงไป ส่วนรถจักรยานยนต์จะเลี้ยวขวา ผ่านหน้ารถพ่วง รถทั้ง 2 คันจึงเฉี่ยวชนกัน ร่างคนขี่ จยย. ได้ร่วงจากรถถูกล้อรถพ่วงทับ จึงเก็บกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับผู้บาดเจ็บอาการยังน่าเป็นห่วง และยังไม่ทราบชื่อ เนื่องจากตรวจสอบไม่พบเอกสารประจำตัว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการถ่ายรูปเก็บหลักฐานหน้างาน พร้อมสอบปากคำคนขับรถพ่วงเบื้องต้นก่อนเชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ปลกแดง และตรวจสอบคลิปกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป