รวบทหารเกณฑ์มือแทง อดีตแม่บ้านรัฐสภา

View icon 49
วันที่ 9 ก.ค. 2567 | 16.41 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - รวบแล้ว! ทหารเกณฑ์มือแทงอดีตแม่บ้านรัฐสภา พบหนีกบดานในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เร่งประสาน ทหารพระธรรมนูญ นำตัวกลับมาดำเนินคดี

วงจรปิดวันที่ 29 มิถุนายน เวลา 18.25 น. บันทึกภาพ นายสุนัย อายุ 24 ปี ทหารเกณฑ์ ได้สวมชุดทหารเต็มยศ ทั้งหมวก รองเท้าคอมแบต และสะพายเป๋ พร้อมหอบหิ้วสัมภาระ ค่อย ๆ เดินออกจากหอพักไปอย่างใจเย็น ผ่านผู้เช่ารายอื่น ๆ แต่ก็ไม่ได้มีการหยุดแวะพูดคุยแต่อย่างใด

คลิปนี้เป็นหลักฐานสำคัญ หลังจากเมื่อเช้านี้ ตำรวจ สน.สามเสน ได้รับแจ้งเหตุ พบศพหญิงสาวเสียชีวิต อยู่ในห้องพักของอะพาร์ตเมนต์ดังกล่าว ในซอยสามเสน 28 เขตดุสิต กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุ พบว่า ประตูถูกล็อกจากด้านนอก จึงให้เจ้าของหอพักเป็นคนเปิด ก่อนพบศพ นางสาวเขมฤทัย อายุ 30 ปี อดีตแม่บ้านที่ทำความสะอาดอยู่ที่รัฐสภา นอนเสียชีวิตบนที่นอน ในสภาพถูกแทง บริเวณลำตัว 1 ตัว จากการชันสูตรเบื้องต้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 7-10 วัน

เจ้าของอะพาร์ตเมนต์ บอกว่า เจอกับ ผู้เสียชีวิต ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ตอนมาจ่ายค่าเช่า โดยก่อนหน้านี้ นางสาวเขมฤทัย อาศัยอยู่เพียงลำพัง แต่ช่วง 3 เดือนหลัง มีแฟนหนุ่มเป็นทหารเกณฑ์มาอยู่ด้วย แต่ไม่ได้อยู่ประจำ ทำให้ไม่ได้คุยหรือรู้จักนิสัยใจคอกัน แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าแฟนหนุ่มคนนี้ ออกมาจากห้องคนสุดท้าย จากนั้นก็ไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ อีกเลย

ด้าน น้องสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ พี่สาวได้โทรศัพท์ไปบอกแม่ ว่าจะขอกลับบ้าน เนื่องจากลาออกจากงาน ส่วนเหตุผลไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่ทราบเพียงว่า พี่สาวกำลังพูดคุยกับเพื่อนชายที่เป็นทหาร ส่วนมูลเหตุจูงใจเรื่องนี้ ตนเองไม่สามารถทราบได้ แต่ส่วนตัวอยากรู้ว่า ทำไมผู้ก่อเหตุถึงต้องใช้ความรุนแรง ถึงขั้นเอาชีวิตพี่สาวแบบนี้

ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัว พลทหารสุนัย อายุ 24 ปี แฟนหนุ่มได้แล้ว โดยถูกจับกุมได้ในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานทหารพระธรรมนูญ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนสาเหตุต้องมีการสอบปากคำอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว พบว่าเมื่อ 17 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีการโพสต์ภาพตัวเองอยู่ในชุดทหารถือปืน และเมื่อ 6 วันที่แล้ว โพสต์คลิปผ่านช่องทาง Reels มีการแสดงความ คิดเห็นใต้โพสต์ดังกล่าวว่า "นักรบไม่ใช่นักรัก"

และก่อนจะถูกจับกุมไม่กี่ชั่วโมง พลทหารสุนัย เพิ่งให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ไม่รู้ข่าวการเสียชีวิตของแฟนสาว โดยคบหากันมา 7-8 เดือน หลังจากรู้จักกันผ่าน TikTok แต่คุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 เดือนก่อน โดยลาราชการไปหา 1 วัน นัดเจอกันที่โรงแรม แล้วไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย

นอกจากนี้ พลทหารสุนัย ยังอ้างว่า จำไม่ได้ว่าห้องพักผู้ตายอยู่ที่ไหน แต่ขัดแย้งกับหลักฐานวงจรปิด จับภาพได้ว่า โผล่ที่อะพาร์ตเมนต์ผู้ตาย เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน และไม่รู้ว่ามีความขัดแย้งกับใครหรือไม่ ซึ่งหลังจากการสัมภาษณ์ไม่นาน เจ้าตัวก็ถูกจับกุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง