บุกจับ ติ๊กนาวา แฝงตัวเป็งคนขับรถ ฉกภาพสะสมในคฤหาสน์

บุกจับ ติ๊กนาวา แฝงตัวเป็งคนขับรถ ฉกภาพสะสมในคฤหาสน์

View icon 262
วันที่ 9 ก.ค. 2567 | 17.48 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จับกลางถนน ทีมสารวัตรแจ๊ะบุกรวบ ติ๊กนาวา แฝงตัวเป็งคนขับรถ CEO ฉกภาพสะสมอายุ 120 ปี มรดกตกทอดตระกูลดัง ขายตลาดมืด ก่อเหตุขณะเพลิงไหม้บ้าน กล้องวงจรปิดระบบรักษาความปลอดภัยไม่ทำงาน

วันนี้ (9 ก.ค.67) สืบนครบาลทีมสารวัตรแจ๊ะ ผู้กองโชแปง สืบสวนแกะรอยคดีโจรกรรมภาพถ่ายโบราณ ของสะสมสุดล้ำค่า มรดกตกทอดของตระกูลดัง ภายในคฤหาสน์หรูแห่งหนึ่ง โดยรวบจับนายนาวา หรือไดรเวอร์ติ๊ก อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลในคดีลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร
      
คดีนี้เป็นการโจรกรรม พระบรมฉายาลักษณ์” พร้อมลายพระปรมาภิไธยโบราณ อายุ 120 ปี จำนวน 4 ภาพ อันเป็นมรดกตกทอดของ “ตระกูลดัง” ของเก่าสุดล้ำค่า ที่ไม่อาจประเมินมูลค่าได้ ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีภายในคฤหาสน์หรูย่านอุดมสุข ของ “CEO หนุ่มสื่อโฆษณาชื่อดัง โดยผู้ต้องหาแฝงตัวเข้ามาเป็นพนักงานขับรถให้กับ CEO หนุ่มเจ้าของคฤหาสน์ ทำให้สามารถเข้าออกคฤหาสน์หรูได้

กระทั่งวันที่ 4 พ.ค.67 จู่ ๆ ก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ในคฤหาสน์ ต้นเพลิงมาจากห้องควบคุมไฟฟ้า ทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยและกล้องวงจรปิดไม่ทำงาน ผู้ต้องหาจึงฉวยโอกาสที่คนในบ้านกำลังชุลมุนวุ่นวาย เข้าไปฉกภาพโบราณล้ำค่าทั้ง 4 ภาพ นำไปขายในตลาดมืด แล้วย้อนกลับมาทำงานขับรถตามเดิม

เมื่อเจ้าของบ้านตรวจพบว่าสมบัติภายในบ้านหายไป จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี กระทั่ง พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พบเบาะแสจากตลาดมืดว่ามีพ่อค้าของสะสมคนหนึ่ง รับซื้อของล้ำค่าดังกล่าวไว้ในราคา 100,000 บาท  ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวน สน.บางนา จึงออกหมายจับผู้ต้องหา นำไปสู่การจับกุมนายนาวา หรือติ๊ก ได้กลางถนนย่านปทุมวัน ขณะทำงานเป็นคนขับรถให้ CEO หนุ่ม ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลักทรัพย์ของผู้เสียหายไปขายผ่านช่องทางออนไลน์
       
พล.ต.ต.ธีรเดช พบว่า นายนาวา ประกอบอาชีพขับรถผู้บริหารมาโดยตลอด แต่มักจะเปลี่ยนที่ทำงานบ่อย น่าเชื่อได้ว่าไม่ได้ทำหรือก่อเหตุเช่นนี้แค่เพียงคดีนี้คดีเดียว แต่อาจมีผู้เสียหายรายอื่นที่เคยตกเป็นเหยื่ออีกจำนวนมาก หากมีผู้ใดเคยตกเป็นเหยื่อของ “ไดรเวอร์ติ๊ก” โปรดแจ้งข้อมูลมาที่เพจสืบนครบาล IDMB

ข่าวที่เกี่ยวข้อง