หนุ่มร้องสายไฟเกี่ยวคอ ตกรถ จยย. ไหปลาร้าแตก ไร้หน่วยงานติดต่อรับผิดชอบ

หนุ่มร้องสายไฟเกี่ยวคอ ตกรถ จยย. ไหปลาร้าแตก ไร้หน่วยงานติดต่อรับผิดชอบ

View icon 210
วันที่ 9 ก.ค. 2567 | 18.35 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เสียภาษี แต่ไม่ปลอดภัย หนุ่มร้องสายไฟเกี่ยวคอ ตกรถจักรยานยนต์ไหปลาร้าหัก ขาดรายได้ ยังไม่มีหน่วยงานติดต่อรับผิดชอบ แนะควรนำสายไฟลงดิน

จากกรณีเพจดังโพสต์รูปและข้อความหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ ถูกสายไฟบนถนนเกี่ยวคอ จนเกิดอุบัติเหตุไหปลาร้าหัก จนอยากร้องเรียน ผู้ว่าฯ กทม. แต่ยังต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลนั้น ล่าสุด วันนี้ (9 ก.ค.67) นายชนายาตรี ผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 3 ทุ่ม ตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน หลังจากทำงานส่งของมาตลอดทั้งวัน กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณสะพานขาว ตลาดโบ๊เบ๊ มุ่งหน้าถนนหลานหลวง ตนเห็นรถจักรยานยนต์ที่ขี่อยู่ด้านหน้าพลิกคว่ำ ตนก็พยายามหักหลบ เพราะมองไม่เห็นว่ามีอะไร แต่เพียงเสี้ยววินาทีต่อมา ก็รู้สึกเจ็บบริเวณคอ รู้สึกได้ถึงแรงเกี่ยวทำให้ตกจากรถจักรยานยนต์ ก่อนถูกรถที่ขับตามมาด้านหลังชนจนบาดเจ็บ มารู้ทีหลังว่าตนโดนสายไฟฟ้าที่หย่อนลงมาเกี่ยวคอ

หลังจากนั้น ตนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลได้รับการวินิจฉัยว่าไหปลาร้าหัก มีรอยสายไฟรัดที่คอจนหนังหลุดถลอก แอดมิตอยู่ 2 วัน ค่ารักษาพยาบาลเกินกว่าประกันที่ตนมี ทำให้ต้องมารักษาตัวอยู่ที่บ้านต่อ และยังไม่มีหน่วยงานใดติดต่อมารับผิดชอบ ตนเองก็ยังไม่สามารถไปแจ้งความได้ เนื่องจากแค่ขยับตัวเล็กน้อยก็รู้สึกเจ็บไปทั่วทั้งร่างกาย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนรู้สึกว่าไม่ยุติธรรมเป็นอย่างมาก เพราะตนก็ขับขี่อย่างถูกกฎจราจรทุกอย่าง ใช้ชีวิตตามปกติ แต่กลับต้องมาเข้ารักษาตัว ขาดรายได้อย่างน้อย 2 เดือน ซ้ำการที่ไม่มีหน่วยงานใดติดต่อมาให้ความช่วยเหลือ ตนก็ยิ่งรู้สึกว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างมาก เชื่อว่าต่อให้ตนไม่โดนสายไฟเกี่ยว ก็ต้องมีผู้โชคร้ายคนอื่น ทั้ง ๆ ที่ทุกคนใช้ชีวิตตามปกติ เสียภาษีแบบที่ควรจะเป็น แต่กลับไม่ได้รับความปลอดภัยอย่างที่ควรจะเป็น หากปัญหานี้ไม่ได้รับการแก้ไข ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มีการนำสายไฟลงดินให้หมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง