ส.อบต. มอบตัว หลังยิงปืนขึ้นฟ้าระงับเหตุวัยรุ่นตีกันในงานแห่นาค ตร.แจ้งข้อหา "ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว"

ส.อบต. มอบตัว หลังยิงปืนขึ้นฟ้าระงับเหตุวัยรุ่นตีกันในงานแห่นาค ตร.แจ้งข้อหา "ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว"

View icon 204
วันที่ 9 ก.ค. 2567 | 19.39 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จากกรณีที่สื่อโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์คลิปวิดีโอวัยรุ่นตีกัน แล้วจังหวะช่วงชุลมุนได้มีชายสวมเสื้อขาวชักปืนยิงขึ้นฟ้า 2 นัด  ทราบภายหลังเป็น ส.อบต. อ้างเป็นการยิงเพื่อระงับเหตุไม่ให้รุนแรงบานปลาย โดยจากการตรวจสอบทราบเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปที่ถูกแชร์ดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ในงานอุปสมบทขณะทางเจ้าภาพแห่นาคมาถึงบริเวณศาลากลางหมู่บ้าน บ้านหนองมะเขือ ต.สะแกโพรง อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 67 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (9 ก.ค. 67) นายประคอง (ขอสงวนนามสกุล) ส.อบต. คนที่ปรากฎในคลิปที่ยิงปืนขึ้นฟ้าได้เข้าพบพนักงานสอบสวน และ พ.ต.อ.อนันต์ ทองบรรเทิง ผกก.สภ.หนองสองห้อง แล้ว โดยได้นำปืนแบลงก์กัน ขนาด .38 ซึ่งอ้างว่าเป็นปืนที่ใช้ยิงขึ้นฟ้าในวันดังกล่าวเพื่อระงับเหตุวัยรุ่นตีกัน และหลักฐานใบเสร็จที่ซื้อขายไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ด้วย 

นายประคอง บอกว่า เป็นปืนแบลงก์กันที่ซื้อไว้ป้องกันตัว เนื่องจากบ้านอยู่ห่างไกลผู้คน และที่ยิงขึ้นฟ้าก็เพื่อระงับเหตุวัยรุ่นตีกันเท่านั้น 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา "ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว" พร้อมทั้งจะได้ส่งปืนดังกล่าวให้พิสูจน์หลักฐานตรวจอีกครั้ง ว่าปืนดังกล่าวถือเป็นอาวุธปืนหรือไม่ หากผลตรวจยืนยันว่าเป็นอาวุธปืน ก็จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน อีกด้วย

ด้าน น.ส.เอ (นามสมมุติ) หนึ่งในทีมงานรถแห่ลายไทย มิวสิค บอกว่า ที่ผ่านมาเวลาได้รับว่าจ้างไปแสดงดนตรีในงานต่าง ๆ ตามหมู่บ้าน ตำบล ก็จะมีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทชกต่อยกันบ้าง โดยล่าสุดที่บ้านหนองมะเขือ แม้จะไม่มีคนบาดเจ็บ แต่ก็สร้างความตกใจให้กับผู้มาร่วมงาน และทีมงานที่ไปทำการแสดง เพราะมีการยิงปืนขึ้นฟ้า ก็ไม่อยากให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท ไม่ว่าจะงานอะไรก็แล้วแต่ เพราะอาจจะทำให้เด็ก ผู้สูงอายุ รวมถึงทีมงานที่ไปแสดงดนตรีที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยโดนลูกหลงได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง