ญาติไรเดอร์เหยื่อชิงทองเศร้ายังทำใจไม่ได้ [เจาะเกาะติด]

View icon 85
วันที่ 9 ก.ค. 2567 | 22.22 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - วันนี้ครอบครัว "ร้อยโท" เหยื่อหนุ่มเนิร์ด ที่ถูกฆ่าโหดชิงรถเก๋งเพื่อนำไปชิงทอง เข้ารับศพผู้เสียชีวิต เผยยังทำใจไม่ได้กับเหตุอุกอาจที่เกิดขึ้น ขณะด้านคดี ตำรวจได้สอบปากคำผู้ต้องหาเครียด ยอมรับวางแผนมานานนับเดือน มีทั้งแผนหลักแผนสำรอง และเตรียมเผ่นหนีไปต่างประเทศ ไปติดตามจากรายงานของคุณเกรียงไกร รัตนา ใน เจาะเกาะติด

วันนี้ (9 ก.ค.) ญาติเข้ารับศพของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ไรเดอร์หนุ่ม อายุ 48 ปี ที่ถูกนายนิพิดพน อายุ 26 ปี กดแอปพลิเคชันเรียกไปรับที่ทางขึ้นดอยสุเทพ ก่อนลงมือยิงอย่างโหดเหี้ยม เพื่อชิงรถเก๋งของผู้ตาย ไปใช้ก่อเหตุชิงทองในห้างดังกลางเมืองเชียงใหม่

โดยพี่สาวของผู้เสียชีวิต บอกว่า น้องชายเป็นคนดีมาก เป็น อสม.ประจำหมู่บ้าน เดิมน้องชายทำงานอยู่ที่จังหวัดระยอง เงินเดือน 70,000 บาท แต่ยอมลาออกมาดูแลแม่ที่ป่วย หลังพ่อเสียชีวิตเมื่อปี 2560

พี่สาวของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ยอมรับว่า ขณะนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ กับการจากไปของน้องชาย ไม่คิดว่าอาชีพที่น้องชายเลือกทำเพื่อหาเลี้ยงชีพและดูแลแม่ จะถูกใช้เป็นเครื่องมือในการก่อเหตุของคนร้าย

ด้านเพื่อนผู้ตาย บอกว่า ตอนแรกเห็นข่าวเป็นรถของผู้ตาย ตนเองไม่เชื่อว่าผู้ตายเป็นคนก่อนเหตุ เพราะผู้ตายเป็นคนนิสัย สุดท้ายพบว่าผู้ตายถูกฆ่าเพื่อชิงรถ อยากให้ตำรวจเอาผิดผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด

ด้านคดีความล่าสุดตำรวจได้สอบปากคำผู้ต้องหาเครียด จนผู้ต้องหายอมรับ มีการวางแผนไว้เป็นอย่างดี มีทั้งแผนหลักและแผนสำรอง และที่น่าตกใจยังพบว่า ผู้ต้องหามีการจองตั๋วเครื่องบิน เพื่อเตรียมหนีออกนอกประเทศ

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม ในพื้นที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อีก 8 ข้อหาหนัก ก่อนนำตัวส่งศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายในวันพรุ่งนี้ (10 ก.ค.)