เปิดปฏิบัติการ จับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่

View icon 103
วันที่ 9 ก.ค. 2567 | 22.23 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจสอบสวนกลาง เปิดปฏิบัติการบุกจับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นจังหวัดสงขลา 3 จุด ได้ผู้ต้องหา 2 คน พบเป็นผู้สั่งการซื้อขาย และลำเลียงยาเสพติดจากทางภาคเหนือลงมาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

ภาพขณะตำรวจสอบสวนกลางและเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 จู่โจมเข้าค้นบ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ก่อนเข้าคุมตัว นายอิสมะแอ เด็นมะโร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ขณะนอนอยู่ในบ้าน ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง พร้อมหลักฐานสำคัญ คือ สมุดบัญชีซื้อขายยาเสพติด และโทรศัพท์มือถือ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จุดนี้เป็นจุดที่ 2 เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้น ขนำไม่มีเลขที่ในพื้นที่ ตำบลลำไพล เข้าจับกุมนายอิบรอเฮง ดอเลาะ ขณะกำลังนอนอยู่ในขนำ โดยปฏิบัติการครั้งนี้ผู้ต้องหาไม่มีโอกาสต่อสู้ หรือหลบหนี

ส่วนจุดสุดท้าย เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลธารคีรี อำเภอสะบ้าย้อย ซึ่งเป็นบ้านของเครือกลุ่มเดียวกัน แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

สำหรับนายอิสมะแอ และนายอิบรอเฮง เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำหน้าที่ประสานงาน สั่งการในการซื้อขาย และลำเลียงยาเสพติดมาจากทางภาคเหนือลงมาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นเครือข่ายใหญ่ระดับประเทศ หลังคุมตัวไว้ได้เจ้าหน้าที่นำตัวไปสอบสวน ที่ สภ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เร่งขยายผลจับกุมเครือข่ายมาดำเนินคดีต่อไป