รปภ.โบกรถให้นักเรียนข้ามถนน ถูกชายหัวร้อนด่า

View icon 97
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 07.41 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - มาดูเหตุการณ์ที่ รปภ.หญิง กำลังยืนโบกรถดูแลความปลอดภัยคนข้ามถนนหน้าโรงเรียน จู่ ๆ มีชายหัวร้อน ขี่รถจักรยานยนต์มา แบบไม่เบรก รปภ.หญิง พูดเตือน จากนั้นเกิดอะไรขึ้น ไปดูเรื่องนี้

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพที่ รปภ. กำลังยืนโบกรถทำหน้าที่พาเด็กนักเรียนข้ามถนน อยู่บนทางม้าลายหน้าโรงเรียน จังหวะที่ผู้ปกครองกับเด็กนักเรียนกำลังข้ามถนนไปอีกฝั่ง มีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาแบบไม่ชะลอ ผ่านหน้า รปภ.ไป รปภ.หญิงตะโกนพูดบางอย่าง อีกฝ่ายจึงเลี้ยวรถกลับมาหา รปภ. ลักษณะหาเรื่องก่อนจะขี่รถไป เหตุเกิดหน้าโรงเรียนสตรีนนทบุรี ช่วงเช้าวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา

นางสาวสุภาพ อายุ 50 ปี หัวหน้า รปภ.องค์การทหารผ่านศึก ประจำจุดโรงเรียนสตรีนนทบุรี เล่าน้ำตาคลอ ตนเองจะคอยพาเด็กนักเรียนเดินข้ามถนนทางม้าลาย วันเกิดเหตุ ชายขี่รถจักรยานยนต์มา แล้วไม่ยอมหยุดชะลอทางข้ามม้าลาย ขี่ผ่านไปเลย จึงตะโกนว่า "อ้วนทำไมไม่หยุดรถ" ตอนพูดไม่ได้จะบุลลีอะไร พูดไปแบบไม่คิดอะไร จากนั้น ชายคนดังกล่าวได้วนรถกลับมา และด่าหยาบคาย นอกจากนี้ยังพูดจาข่มขู่ จึงเข้าแจ้งความ สภ.เมืองนนทบุรี อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี เพราะก็รู้สึกกลัวและไม่ปลอดภัย เพราะถูกขู่ทำร้าย

ขณะที่ ผู้ปกครองของเด็กนักเรียน บอกว่า ทุกเช้า-เย็น เวลาตนมาส่งลูก จะเห็น รปภ.หญิง คอยช่วยเหลือพาเด็กนักเรียนข้ามถนน เรื่องที่เกิดขึ้นอยากให้อีกฝ่ายมาขอโทษ เพราะคุณขี่รถผ่านแถวนี้ประจำ คุณควรระมัดระวัง และมีน้ำใจให้กับเด็กนักเรียน หากวันไหนชนเด็กขึ้นมาจะทำอย่างไร