แม่ค้าสุดเซ็ง! สั่งซื้อ ข่าแดง ทางเพจฯ ได้ข่าเหี่ยว

View icon 86
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 06.04 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าข้าวแกงสุดเซ็ง สั่งซื้อข่าแดงจากเพจฯ เพื่อนำมาปลูกขยายพันธุ์ แต่กลับได้ข่าธรรมดา แถมยังเหี่ยวแห้ง จนเสียความรู้สึก ตัดพ้อไม่น่าหลอกกัน สภาพเป็นอย่างไรไปชมกัน

นี่แหละคือเหตุผลที่ นางวีรญา หรือ "ป้าวิ" แม่ค้าข้าวแกงที่โรงอาหารปันน้ำใจ สภ.เมืองอุดรธานี บอกว่าเสียความรู้สึก เพราะสั่งซื้อข่าแดง จากเพจฯ หนึ่ง ซึ่งลงภาพโฆษณาขายทางเฟซบุ๊ก ราคาชุด 3 ต้น 149 บาท ค่าส่ง 60 บาท รวมเป็นเงิน 209 บาท แต่ถ้าสั่ง 2 ชุด 6 ต้น ราคา 300 ฟรีค่าส่ง จึงสั่ง 2 ชุด แต่สินค้าที่ได้รับเป็นตามที่เห็นในภาพ เป็นข่าธรรมดา และยังเหี่่ยวแห้ง

ป้าวิ บอกว่า อยากได้ข่าแดงมาปลูกขยายพันธุ์ เนื่องจากสรรพคุณดี หอม อร่อย และที่บ้านไม่มีข่าสายพันธุ์นี้ เมื่อเห็นโฆษณาขายทางเพจฯ จึงสั่งซื้อไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ไม่คิดว่าจะถูกหลอก เพราะมีชื่อสวนอย่างชัดเจน เพียงแค่ไม่ได้บอกจังหวัดเท่านั้น โดยให้ส่งที่โรงอาหารอาคารปันน้ำใจ สภ.เมืองอุดรธานี แต่ต้นทางกลับระบุส่งที่บ้านหลังหนึ่งบริเวณถนนนเรศวร เขตเทศบาลนครอุดรธานี

สำหรับข่าที่ได้รับ ป้าวิ บอกว่า คงต้องนำไปทิ้ง ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร เพราะเหี่ยวแห้ง ฝากถึงคนขายว่า เงินแค่ 300 บาท ไม่ทำให้รวย อย่าทำแบบนี้อีก มันเสียความรู้สึก ไม่น่าจะหลอกกันเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง