ญาติรับศพเหยื่อคนร้ายฆ่าชิงรถเก๋งไปชิงทอง

View icon 63
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 06.09 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ไปที่เชียงใหม่ ตามคดีคนร้ายก่อเหตุ เรียกรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชันไปรับบนดอยสุเทพแล้วฆ่าทิ้ง เพื่อชิงรถยนต์ไปก่อเหตุชิงทองในห้างสรรพสินค้า ซึ่งเมื่อวานนี้สอบปากคำเข้ม พบเตรียมหนีไปต่างประเทศ

ไล่เรียงเรื่องนี้ เริ่มจากเมื่อวานช่วงเช้า ที่ สภ.แม่ปิง อำเภอเมืองเชียงใหม่ ครอบครัวของ นายนิพิฐพนธ์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา ได้เข้าเยี่ยม พร้อมเอาข้าวเหนียวไก่ทอดของโปรดของผู้ต้องหาไปฝาก โดยผู้เป็นแม่บอกว่า ไม่คิดว่าลูกจะก่อเหตุฆ่าคนตาย ส่วนสาเหตุในการลงมือ อาจเป็นเพราะครอบครัวเคยถูกโกงเงินในการลงทุนทองกับบริษัท แล้วเสียหายกว่า 10 ล้าน  

จากนั้นช่วงบ่าย ตำรวจได้สอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม โดยระหว่างตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่ห้องประชุม ผู้ต้องหาสวมหมวกใส่แว่น มีสีหน้าเรียบเฉย ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงมูลเหตุแรงจูงใจที่ก่อเหตุและถามเรื่องขอโทษผู้เสียชีวิต แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมปริปากพูดแม้แต่คำเดียว  

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า จากพยานหลักฐานพบว่า ผู้ต้องหาก่อเหตุเพียงคนเดียว และจากคำให้การ น่าเชื่อว่าทำเพียงคนเดียว โดยมูลเหตุจูงใจคือต้องการไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอก และจะนำเงินที่ขายทองได้มาดูแลพ่อแม่

จากนั้นตำรวจได้มีการนำตัวผู้ต้องหาไป สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อดำเนินคดีที่ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าคนขับรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชันจนเสียชีวิต พร้อมแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีกหลายข้อหา และมีการพาตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพิ่มเติม

ฝั่งญาติผู้เสียชีวิต พี่สาวของ ว่าที่ร้อยโท สุเทพ ผู้เสียชีวิต ได้ไปติดต่อรับศพน้องชายกลับไปทำพิธีทางศาสนา โดยพี่สาวของผู้เสียชีวิตบอกว่า น้องชายเป็นคนดีมาก เป็น อสม.ประจำหมู่บ้าน เดิมน้องชายทำงานอยู่ที่ระยอง เงินเดือน 70,000 บาท แต่ยอมลาออกมาดูแลแม่ที่ป่วย เมื่อปี 2560 ขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ ไม่คิดว่าอาชีพที่น้องชายเลือกทำเพื่อหาเลี้ยงชีพและดูแลแม่ จะถูกใช้เป็นเครื่องมือในการก่อเหตุของคนร้าย

ส่วนในวันนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะมีการสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม ก่อนจะมีการนำตัวส่งฟ้องศาลต่อไป