ซ้อนแผน จับคนขับรถส่งน้ำแข็ง ขายบุหรี่หนีภาษี

View icon 60
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 06.12 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจและเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ซ้อนแผนจับคนขับรถส่งน้ำแข็ง ลักลอบขายบุหรี่หนีภาษี ให้เจ้าของร้านของชำในจังหวัดสุพรรณบุรี ด้านเจ้าตัวอ้างเพื่อนร่วมงานฝากให้มาส่ง

ภาพกล้องวงจรปิดของเจ้าหน้าที่สรรพสามิต และตำรวจ สภ.ดอนกำยาน จังหวัดสุพรรณบุรี แอบติดตั้งไว้ในร้านขายของชำแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 3 ตำบลดอนกำยาน อำเภอเมืองสุพรรณบุรี เพื่อซ้อนแผน และใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีกับคนขาย หลังก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบร้านขายของชำดังกล่าว พบมีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่หนีภาษี จึงนำเจ้าของร้านไปปรับตามกฎหมาย โดยเจ้าของร้านยอมว่า รับซื้อต่อมาจากคนส่งน้ำแข็ง เพราะไม่อยากไปซื้อในตลาดราคาถูกกว่า 

กระทั่งช่วงเช้าวานนี้ นายแหน่ง อายุ 49 ปี คนขับรถส่งน้ำแข็ง นำบุหรี่ จำนวน 2 คอตตอน มายื่นให้กับเจ้าของร้านอีกครั้ง

จากนั้นตำรวจเข้าปิดล้อมรถส่งน้ำแข็ง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สรรพสามิต เข้าคุมตัว นายเหน่ง หลังถูกคุมตัว นายเหน่ง พยายามโทรศัพท์หาผู้จัดการโรงงานน้ำแข็ง พร้อมชี้แจงกับตำรวจว่า ตนเพิ่งมาขับรถได้ประมาณ 10 วัน แทน นายเคน แล้วช่วงเช้า นายเคน นำบุหรี่ของกลางมาวางไว้หน้ารถ แล้วบอกว่า ฝากส่งให้เจ้าของร้านชำด้วย ตนเองไม่รู้ว่าเป็นบุหรี่หนีภาษี ต้องมาเดือดร้อนไปด้วย

ด้านหลานสาวของเจ้าของร้าน บอกว่า อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่สรรพสามิตว่า หมั่นออกตรวจให้คำแนะนำผู้ประการเป็นคนแก่ผู้สูงอายุ ไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย และจุดสังเกตของสินค้าว่าอันไหนเสียภาษีอันไหนไม่เสียภาษีด้วย พอถูกจับ ทำให้ได้รับความเดือดร้อน

เจ้าหน้าที่สรรพสามิต ฝากถึงผู้ประกอบการร้านค้า ให้ระวังและสังเกตุเวลาซื้อสินค้ามาขายต้องตรวจสอบให้ดี ตามขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่แนะนำ มิฉะนั้นต้องถูกดำเนินคดีได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง