ดรามา ร้านขายชา ยึดพื้นที่สาธารณะ

View icon 172
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 06.14 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ประเด็นดรามาในโซเชียล "ร้านขายชา" ยึดพื้นที่สาธารณะเปิดขายของรายได้วันละเป็นหมื่นบาท แนะนำให้เช่าร้านเปิดขายดีกว่าไหม 

เป็นภาพที่ เพจ "อีซ้อขยี้ข่าว" แคปมาจาก TikTok ของแม่ค้าในภาพ มีการเปิดขายของ บนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ตั้งโต๊ะเก้าอี้ หน้าศาลารอรถโดยสาร ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะ  

สำหรับแม่ค้า เป็นดาว TikTok เพราะทุกวันจะมีการไลฟ์บรรยากาศ ขายของ มีลูกค้ามาต่อคิวซื้อแน่นร้าน จึงตั้งคำถามว่า มีรายได้เป็นหมื่นบาท ควรเช่า เปิดร้านให้เป็นกิจลักษณะดีกว่าไหม

ล่าสุดผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่ร้าน "ชามั้ย" ตั้งอยู่บริเวณ หน้าศาลาติดกับโรงเรียนบ้านเทพนคร ตำบลเทพนคร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร มีลูกค้ามาต่อคิวรอซื้อไม่ขาดสาย เพราะราคาไม่แพง และรสชาติก็อร่อย

นางสาววันนิษา พลอาจ หรือ น้องฟิล์ม อายุ 23 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ยินดีรับฟังคำติชม เรื่องที่เป็นดรามาและน้อมรับไปแก้ไขพร้อมชี้แจงว่า จุดที่ตั้งขายของ ไม่ใช่พื้นที่ สาธารณะของกรมทางหลวง เป็นพื้นที่ของหมู่บ้าน อนุญาตให้ทุกคนมาตั้งของขายได้ เพราะถือว่าเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชน

นางอุบลรัตน์ ชัยผุย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ชี้แจงเพิ่มเติมว่า ศาลาดังเคยใช้เป็นพื้นที่ให้ "ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน" อยู่เวรช่วงสถานะการณ์โควิด-19 หลังสถานะการณ์ คลี่คลายชาวบ้านก็มาตั้งขายของ

ที่ผ่านมาเคยมีเรื่องร้องเรียน เรื่องการจอดรถ หน่วยงานทางหลวง ได้มาทำข้อตกลงไปแล้ว ย้ำว่าคนในพื้นที่ไม่มีใครเดือดร้อน แถมยังสร้างรายได้ให้คนในชุมชน มีงานทำ เรื่องนี้น่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ ที่นำไปเป็นประเด็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง