โจรแสบขโมยของในร้านชำ ถูกจับ 5 ครั้งไม่เข็ด อ้างไม่ทำก็ไม่มีกิน

View icon 52
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 07.05 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตำรวจรวบโจรแสบตระเวนขโมยของในร้านชำ พบเป็นเยาวชนชาย อายุเพียง 16 ปี สารภาพถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว 5 ครั้ง แต่ไม่เข็ดหลาบ อ้างถ้าไม่ขโมยก็ไม่มีกิน

นายน้ำ อายุ 16 ปี แต่งตัวดี ทำทีหยิบโทรศัพท์มือถือ เดินอย่างใจเย็นเข้าไปดูของในร้านชำแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ พอสบโอกาสเจ้าของร้านเผลอ หยิบข้าวของในร้านใส่กระเป๋าเป๋จนเต็ม ก่อนหยิบน้ำอัดลมและน้ำมันบรรจุขวด รีบเดินหนีออกจากร้าน เหตุการณ์วันที่ 5 กรกฎาคม ช่วง 10.05 น. เจ้าของร้านโพสต์ตามหาตัวนายน้ำ ให้มารับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหาย ถ้าไม่อยากถูกแจ้งความดำเนินคดี ปรากฏว่ามีร้านค้าอีกหลายแห่งในเพชรบูรณ์ เข้ามาแจ้งว่าถูกนายน้ำก่อเหตุลักษณะนี้เหมือนกัน

ย้อนไปวันที่ 20 พฤษภาคม ผู้ก่อเหตุขโมยแบตเตอรี่รถยนต์จากร้านขายแบตเตอรี่ บริเวณบายพาสโรงพยาบาลเพชรรัตน์

จากนั้นช่วง 22.00 น.กว่า ๆ ของวันที่ 24 พฤษภาคม ผู้ก่อเหตุได้ขโมยบุหรี่ และเหล้า มูลค่า 3,000 บาท ภายในร้านค้าของนายทัชพล เดชมี อายุ 33 ปี โดยอาศัยจังหวะเจ้าของร้านเข้าห้องน้ำ และใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที

นอกจากนี้ วันที่ 7 กรกฎาคม ผู้ก่อเหตุได้ขโมยน้ำมันบรรจุขวด 1 ลิตร ราคาขวดละ 50 บาท จากร้านค้าริมถนนถนนเทพาพัฒนา เจ้าของร้านไม่เอาเรื่อง แต่โพสต์เตือนว่าอย่ามีครั้งต่อไป

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุตามภาพวงจรปิดจริง และที่ผ่านมา เคยถูกจับแล้ว 5 ครั้ง เมื่อนำตัวส่งศาล ศาลก็จะปล่อยตัว เนื่องจากเป็นเยาวชน ตอนนี้อาศัยอยู่กับลุงกับป้า ไม่ได้เรียนหนังสือ ส่วนสาเหตุที่ต้องขโมยเพราะไม่มีเงิน เมื่อขโมยได้แล้วก็จะนำไปขายเอาเงินไปใช้จ่าย หากไม่ขโมยก็ไม่มีกิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง