อุกอาจ ยะลาคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม บุกปล้นปืน ชรบ.

อุกอาจ ยะลาคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม บุกปล้นปืน ชรบ.

View icon 152
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 08.31 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
คนร้ายไม่ทราบกลุ่ม บุกปล้นปืน ชรบ.ในพื้นที่ อ.กรงปินัง อ.ยะหา จ.ยะลา หลังเกิดเหตุ เจ้าหหน้าที่เข้าควบคุมพื้นที่ ยกระดับการดูแลให้มีความปลอดภัยสูงสุด

วันนี้ (10 ก.ค.67) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า รายงานเหตุคนร้ายบุกปล้นอาวุธปืน เกิดเหตุในช่วงค่ำวานนี้ (9 ก.ค.67) โดยจุดแรก เวลา 21.30 น.คนร้ายจำนวน 7-8 คน ได้แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนสงคราม ทำการปล้นอาวุธปืนและวิทยุสื่อสาร ของเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บริเวณ ป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านกือเต หน้าโรงเรียนบ้านรัตนา หมู่ที่ 9 ตำบลยะหา อำเภอยะหา จังหวัดยะลา โดยคนร้ายได้นำอาวุธปืนลูกซอง (ของทางราชการ ) จำนวน 2 กระบอก อาวุธปืนพก ขนาด 9 มิลลิเมตร (ของส่วนตัว เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน) จำนวน 1 กระบอก และวิทยุสื่อสาร จำนวน 1 เครื่อง หลบหนีไป

ส่วนจุดที่ 2 เวลา 21.50 น. คนร้ายจำนวน 10-15 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร ทำการปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนสงคราม ทำการปล้นอาวุธปืน ของเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บริเวณป้อม ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านกรงปินัง หมู่ที่ 7 ตำบลกรงปินัง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา โดยคนร้ายได้อาวุธปืนลูกซอง ( ของทางราชการ) จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนพก (ของส่วนตัวเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน) จำนวน 2 กระบอก หลบหนีไป

ภายหลังเกิดเหตุ พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กำชับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ให้มีการบูรณาการกำลังทุกภาคส่วน ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง รัดกุม รอบคอบ ยกระดับการดูแลพื้นที่ให้มีความปลอดภัยสูงสุด โดยมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบวัตถุพยาน รวบรวมหลักฐานต่างๆ ในพื้นที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อตรวจหาความเชื่อมโยงของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ และปิดกั้นเส้นทางเพื่อทำให้พื้นที่ปลอดภัย ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอการเข้าตรวจสอบวัตถุพยานและรวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายสำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป