แพปลาวัด ถูกปล่อยทิ้งร้างจมเจ้าพระยานานกว่า 2 เดือน

แพปลาวัด ถูกปล่อยทิ้งร้างจมเจ้าพระยานานกว่า 2 เดือน

View icon 305
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 10.27 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชาวบ้านสุดเสียดาย แพปลาวัดดังอ่างทองถูกปล่อยทิ้งร้างจมเจ้าพระยานานกว่า 2 เดือนแล้ว  ชาวบ้านเผยอยากให้ซ่อมแซมเพราะเป็นจุดพักผ่อน ปล่อยปลา แข่งเรือยาว ของชุมชน

วันนี้ (10 ก.ค.67) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดป่าโมกวรวิหาร อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณีแพปลาขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณด้านหน้าวัด 2 หลังถูกปล่อยทิ้งร้างจนจมลงเจ้าพระยามานานกว่า 2 เดือนแล้ว

จากการสำรวจพบว่าบริเวณด้านหน้าวัดที่เป็นจุดลงแพให้อาหารปลาขนาดใหญ่ 2 หลังถูกปล่อยทิ้งร้างจนเอียงจมลงไปในน้ำ 1 หลัง ส่วนอีก 1 หลังก็เสียหายอย่างหนักจนไม่สามารถใช้การได้ แต่ยังมีสิ่งของหลายอย่างอยู่บนแพ เช่นเก้าอี้ ตู้ไม้ที่จมน้ำเสียหายอยู่

ป้าถวิล อายุ 67 ปี แม่ค้าที่อยู่ภายในวัดบอกว่าแพดังกล่าวจมน้ำเสียหายมานานหลายเดือนแล้วแต่ยังไม่มีใครซ่อมแซม ซึ่งคนที่มาไหว้พระที่วัดก็อยากจะลงไปให้อาหารปลาแต่ก็ไม่สามารถลงไปได้ ซึ่งทางวัดก็ไม่มีงบประมาณในการซ่อมแซม ชาวบ้านก็อยากให้มีซ่อมแซม เพราะเมื่อก่อนตรงนี้ก็เป็นจุดพักผ่อนที่มีชาวบ้านมาใช้พักผ่อนกันเป็นประจำ ทิ้งไว้อย่างนี้ก็เสียดาย ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยังพระศรีวิสุทธิโสภณ เจ้าอาวาสวัดป่าโมกวรวิหาร เพื่อสอบถามในเรื่องนี้ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้

สำหรับวัดป่าโมกวรวิหาร เป็นวัดหลวงขนาดใหญ่และเป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชน โดยทุกปีในช่วงฤดูน้ำหลากเดือนกันยายน-ตุลาคม จะมีงานแข่งเรือยาวประจำปีชิงถ้วยพระราชทาน ซึ่งเป็นงานแข่งเรือยาวระดับประเทศ โดยแพดังกล่าวก็ใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง