หลอนใช้มีดจี้คอตัวเอง กลางสี่แยก

View icon 38
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 11.22 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ชายชาวเชียงใหม่ เกิดอาการหลอน ใช้มีดปอกผลไม้จี้คอ ขู่จะทำร้ายตัวเอง บริเวณสี่แยกกลางเมืองสกลนคร เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานเกือบ 4 ชั่วโมง จึงเข้าชาร์จล็อกตัวแย่งมีดจากมือได้

เล่นเอาเหนื่อยเลย ตำรวจ สภ.เมืองสกลนคร 5 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อีก 2 คน ต้องช่วยกันจับตัวชายอายุ 54 ปี ให้คว่ำหน้าลงกับพื้นถนน ล็อกแขนขาไม่ให้ดิ้นรนต่อสู้ และต้องคอยระวังมีดปอกผลไม้ที่ถืออยู่ในมือซ้าย ที่อาจพลาดถูกมีดแทงมีดบาดได้รับบาดเจ็บ กลางสี่แยกบ้านธาตุ ตำบลธาตุเชิงชุม     

ก่อนหน้านี้ประมาณ 02.30 น. ชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมา แจ้งตำรวจ สภ.เมืองสกลนคร มีชายอายุ 54 ปี เกิดอาการหลอนถือมีดปอกผลไม้จี้คอตัวเอง เดินไปเดินมากลางสี่แยกเสี่ยงถูกรถชน ก่อนจะเข้าไปนั่งที่ตู้กดสัญญาณไฟจราจร  บริเวณสี่แยก ตำรวจหลายนายเข้าไปเจรจาเกลี้ยกล่อมให้วางมีด จนรู้ว่าเขาชื่อ อู๊ด เป็นชาวเชียงใหม่ แต่ตัวเขาเองหวาดระแวงว่าจะมีคนตามมาฆ่า พร้อมเรียกร้องหานักข่าวในพื้นที่มาเจรจาด้วย แต่ก็ยังไม่เป็นผล จนกระทั่งผ่านไปเกือบ 06.00 น. ชายคนดังกล่าวเริ่มอิดโรยอ่อนแรง เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเข้าชาร์จตัวไว้ได้ หลังจากนั้นได้นำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชนครพนม เพื่อประเมินสภาวะทางจิตใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง