สาวบัญชีม้าถูกจับคาจุดตรวจจราจร ขณะขับเก๋งไปแจ้งความถูกหลอกซื้อของออนไลน์

สาวบัญชีม้าถูกจับคาจุดตรวจจราจร ขณะขับเก๋งไปแจ้งความถูกหลอกซื้อของออนไลน์

View icon 72
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 11.26 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เซ็งอย่างแรง ถูกจับเสียเอง สาวขับเก๋งไปแจ้งความถูกหลอกซื้อของออนไลน์ ผ่านจุดตรวจจราจร พบไม่มีใบขับขี่ ตรวจบัตรประชาชนเจอหมายจับบัญชีม้า เจ้าตัวปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง คาดแฟนพาไปแอบเปิดบัญชี

วันนี้ (10 ก.ค. 67) ตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ ร่วมกับตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม จับกุม น.ส.กานต์ติมา อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 2767/2566 ลงวันที่ 29 ส.ค.66 ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกง ร่วมกันโดยทุจริตหลอกลวงด้วยการแสดงข้อความอัน เป็นเท็จต่อประชาชน โดยทุจริต หรือ โดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

โดย ตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ ตั้งจุดตรวจหน้าด่านกักกันสัตว์ ถ.ศรีภูวนารถ ระหว่างนั้น น.ส.กานต์ติมา ขับรถยนต์ผ่านมา ตำรวจจึงได้เรียกตรวจพบว่า ไม่มีใบขับขี่ จึงขอดูบัตรประชาชน เมื่อสแกนบัตรประชาชน ก็พบว่ามีหมายจับติดตัว จึงได้เชิญตัวไปยัง สภ.หาดใหญ่ และประสานตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ให้มาร่วมตรวจสอบข้อมูลทางคดีอย่างละเอียด พบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาดังกล่าว จึงควบคุมตัวเอาไว้

จากการสอบถาม น.ส.กานต์ติมา ให้การว่า ตนกำลังไปแจ้งความที่ สภ.หาดใหญ่ หลังจากที่สั่งซื้อเสื้อทางออนไลน์แล้วไม่ได้ของ ถูกหลอกโอนเงินไป 400 บาท แต่ระหว่างทางก่อนถึงโรงพักมาเจอด่านตรวจ และไม่มีใบขับขี่ เจ้าหน้าที่ขอตรวจบัตรประชาชน และแจ้งว่ามีหมายจับติดตัว จึงถูกจับทันที แทนที่จะมาแจ้งความจับคนอื่น แต่กลับถูกจับเสียเอง เซ็งอย่างแรง

ส่วนคดีที่ น.ส.กานต์ติมา ถูกออกหมายจับ เจ้าตัวให้การปฏิเสธ และอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบัญชีม้า หรือการหลอกซื้อของทางออนไลน์ โดยบอกว่า ไม่แน่ว่า แฟนหนุ่มอาจจะแอบเอาบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีหรือไม่ ยืนยันว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ หลังถูกจับ ตำรวจกองปราบได้ทำบันทึกการจับกุม และคุมตัวส่งไปยัง สน.ประเวศ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกแจ้งความจับเอาไว้ เพื่อสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง