อ่อนนุชไม่เบา! ศูนย์รวมคนเร่ร่อน ยืนโชว์ของลับบนสะพานลอย

View icon 78
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 11.02 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - กทม.เตรียมปูพรมสำรวจคนเร่ร่อน ย่านอ่อนนุช-บางนา หลังพบเหตุภัยสังคมจากคนเร่ร่อน ล่าสุด สาวโพสต์เตือน ชายเร่ร่อนยืนโชว์ของลับบนสะพานลอย บริเวณ BTS ปุณณวิถี

เคสล่าสุด สาวโพสต์เจอชายโรคจิตน่าจะเป็นคนเร่ร่อนบนสะพานลอย เขายืนโชว์ของลับตอนกลางวันแสก ๆ ไม่แคร์สายตาใคร แถวนั้นมีกล้องวงกล้องวงจรปิด เธอคิดว่าต้องได้ภาพโรคจิตขณะโชว์ของลับแน่ ๆ จึงไปขอดูภาพกับ กทม. เตรียมดำเนินคดี เพราะเหตุการณ์นี้เธอถูกคุกคาม แต่ปรากฏว่ากล้องไม่มีสัญญาณ จึงทำให้ไม่มีหลักฐาน

พอไปแจ้งตำรวจกลับได้รับคำตอบว่า เอาผิดไม่ได้ เพราะโรคจิตยังไม่ได้โดนตัวเธอ พร้อมแนะนำเธอว่า อย่าไปแถวนั้นอีก และให้ระมัดระวังเรื่องการแต่งตัว

อีกเหตุการณ์นำมาเตือนให้ระวัง ยังอยู่ในโซนอ่อนนุช เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ BTS อ่อนนุช หญิงผู้เสียหายอายุ 27 ปี ถูกชายเร่ร่อนทำร้ายร่างกาย มีรอยฟกช้ำที่ใบหน้า เธอเล่าว่า ลงมาจาก BTS ตามปกติ แต่จู่ ๆ ได้ยินชายเร่ร่อนตะโกนถามซ้ำ ๆ ว่า "มึงมองหน้ากูทำไม" ก่อนที่เขาจะปรี่เข้ามาทำร้าย

ตรวจสอบไปที่ สน.อ่อนนุช ทราบว่าตำรวจดำเนินคดีผู้ก่อเหตุในข้อหาทำร้ายร่างกาย และเสพยาเสพติดแล้ว พร้อมย้ำว่า! บริเวณจุดเกิดเหตุ ยังคงพบเห็นกลุ่มคนเร่ร่อนที่กระจายตัวนั่งขอทานบ้าง หรือเล่นดนตรีเปิดหมวกบ้าง ซึ่งบางคนก็ใช้เป็นที่หลับนอน

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปแถว ๆ อ่อนนุช พบชายเร่ร่อนนอนอยู่ใต้บันไดทางขึ้น BTS อ่อนนุช ในขณะที่ประชาชนก็เดินไปมา จริงอยู่ ช่วงที่ผู้สื่อข่าวลงไปไม่ได้มีเหตุร้าย แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า

สอบถามคนแถวนั้นให้ข้อมูลว่า คนเร่ร่อนเยอะขึ้นจริง มีทั้งขาประจำ และขาจร ส่วนที่เป็นขาประจำชอบเสียงดัง โวยวาย แต่ไม่ได้ทำร้ายใคร ส่วนที่เกิดเหตุตรง BTS อ่อนนุช ทำร้ายผู้หญิงน่าจะเป็นขาจร

เราแจ้งเรื่องไปยังหน่วยงานในพื้นที่ ขอให้กวดขันคนเร่ร่อนที่เยอะขึ้นด้วย ซึ่งทางเขตพระโขนง บอกว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งให้เทศกิจหมั่นตรวจตรา ออกพื้นที่ถี่ขึ้น และให้แจ้งตำรวจ หรือกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เข้ามาจัดระเบียบคนกลุ่มนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง