ชาวพัทยาสุดทน ชาวต่างชาติทะเลาะวิวาทกัน ปมแย่งผู้หญิง

View icon 61
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 11.06 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ชาวพัทยาสุดทน ถ่ายคลิปมาเฟียต่างชาติ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ขับรถเร่งเครื่องเสียงดัง แถมยังก่อเหตุทะเลาะวิวาท ชกต่อยชาวต่างชาติอีกกลุ่ม เรื่องแย่งผู้หญิง

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วง 05.00 น. ที่ผ่านมา หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ จังหวัดชลบุรี ซึ่งชายชาวต่างชาติคาดว่าเป็นกลุ่มชาวตะวันออกกลาง มาด้วยกันราว 10 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยกับชายชาวคูเวต และยังฉุดกระชากลากหญิงชาวไทยที่ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

แต่ผู้ก่อเหตุก็ผลักคนที่จะเข้าไปช่วยเหลือไม่ให้เข้าไปยุ่ง ก่อนจะชกต่อยชายชาวคูเวตจนสลบ และเมื่อได้สติก็วิ่งหนีทันที แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุยังเดินตามไป โดยมีกลุ่มเพื่อนอีกนับ 10 คน เดินคุมเชิงเต็มซอย

ทั้งนี้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ กลุ่มผู้ก่อเหตุขับรถยนต์ ยี่ห้อเชฟโรเลต ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผ่านจุดที่ยืนอยู่ แล้ววนกลับมาอีกครั้ง เบิ้นเครื่องรถเสียงดัง สร้างความหวาดกลัวให้พ่อค้าแม่ค้าที่อยู่บริเวณนั้นมาก

นายสมพงษ์ เรืองขำ พ่อค้าขายข้าวมันไก่ บอกว่า สุดจะทนกับพฤติกรรมชาวต่างชาติกลุ่มนี้ ทำตัวเป็นมาเฟีย ชอบขับรถผ่านมาแล้วเบิ้นเครื่องอยู่เป็นประจำ ซึ่งสาเหตุคาดว่าเกิดจากเรื่องที่ผู้ก่อเหตุเคยทำตัวเป็นคนกลางเจรจาเรื่องที่ชาวต่างชาติขี่รถจักรยานยนต์ชนกันในซอย แต่ไม่สามารถตกลงกับตนได้ จนมีปัญหาคาใจกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง