เจอตัวคนขี่รถ จยย.กร่าง ข่มขู่ รปภ.ให้หยุดรถ รับไม่พอใจเรียก "อ้วน"

View icon 54
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 11.07 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - หลังเกิดเหตุ รปภ.หญิง ส่งสัญญานมือให้รถหยุด เพื่อให้แม่ลูกข้ามถนนหน้าโรงเรียน แต่จู่ ๆ ต้องถามว่ามายังไงก่อน รถจักรยานยนต์ซิ่งมาอย่างเร็วไม่ยอมหยุด หนำซ้ำยังวกรถกลับมาด่ากราด รปภ. ล่าสุด รู้ตัวชายซิ่งรถจักรยานยนต์แล้ว

หัวหน้า รปภ.หญิง ชื่อ สุภาพ อายุ 50 ปี ในช่วงเช้า และเย็น ช่วงรถพลุกพล่าน จะมาช่วยโบกรถหน้าโรงเรียนสตรีแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ในขณะที่แม่ลูกกำลังจะข้ามทางม้าลาย รปภ.ก็ส่งสัญญานให้รถหยุด แต่หนุ่มกลับซิ่งจักรยานยนต์มาอย่างเร็ว ไม่หยุด กลายเป็นว่าแม่ลูกต้องหยุดข้ามถนนรอให้รถจักรยานยนต์ไปก่อน ทั้ง ๆ ที่ รปภ.ส่งสัญญานให้ข้ามถนนได้ 

รปภ.จึงถามว่า "อ้วน ทำไมไม่หยุดรถให้คนข้ามถนนก่อน" เท่านั้นแหละ รถจักรยานยนต์หัวร้อน วกรถกลับมาด่ากราด และข่มขู่ รปภ. ให้ระัวังตัวให้ดี

หลังเกิดเหตุ หัวหน้า รปภ.หญิงคนนี้เข้าแจ้งความ สภ.เมืองนนทบุรี ตำรวจรู้ตัวหนุ่มหัวร้อนรายนี้แล้ว ชื่อ นายเดียร์ อายุ 30 ปี เป็นอดีตคนขับรถของเจ้าอาวาสวัดดังที่อยู่แถว ๆ โรงเรียนแห่งนี้ ชาวบ้านและ รปภ. อ้างว่า นายเดียร์มักมีพฤติกรรมชอบเอะอะโวยวาย และมักจะขี่รถจักรยานยนต์ซิ่งผ่านหน้าโรงเรียนประจำ ห้ามให้หยุด ก็ไม่หยุด
และหลังเกิดเหตุ นายเดียร์ก็พาแม่บุกมาโรงเรียน ด่ากราด รปภ.หญิงซ้ำอีก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปเปิดใจ นายเดียร์ เจ้าตัวบอกว่า ไม่ได้ติดใจที่โดนติงว่าขับรถเร็ว แต่ไม่พอใจที่ รปภ. เรียกตนว่า "อ้วน" เพราะไม่ได้สนิทสนมกัน และที่พาแม่ไปโรงเรียน เพราะทาง รปภ. โทรไปฟ้องพระที่วัด ซึ่งตนทำงานอยู่ ตนเห็นว่าส่งผลกระทบกับหน้าที่การงานของตน จึงย้อนกลับไปเคลียร์กับ รปภ. อีกรอบ ทั้งนี้ ตนและแม่ พร้อมจะไปขอโทษ รปภ.คู่กรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง