ชายวัย 50 ปีที่ขโมยลูกชิ้นยืนกินมูลค่า 300 บาท เอาไปเลี้ยงครอบครัวยากจน

ชายวัย 50 ปีที่ขโมยลูกชิ้นยืนกินมูลค่า 300 บาท เอาไปเลี้ยงครอบครัวยากจน

View icon 89
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 14.46 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ส่งสำนวนถึงอัยการจังหวัดแล้ว หลังสอบสวนชายวัย 50 ปีที่ขโมยลูกชิ้นยืนกินมูลค่า 300 บาท เอาไปเลี้ยงครอบครัวยากจน

วันที่ 10 ก.ค.67 จากกรณีเจ้าของบริษัทผลิตลูกชิ้นยืนกิน ตั้งอยู่ในตลาดสดเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นำคลิปวงจรปิดไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สุพจน์ ตึกกระโทก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ว่าได้ถูกบุคคลในคลิปวงจรปิดขโมยลูกชิ้นที่วางไว้หน้าร้านจำนวน 1 ถุง จากที่วางไว้ 2 ถุง มูลค่าประมาณ 300 บาท เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 67ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น.ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ สามารถจับกุมนายบุญเที่ยง อายุ 50 ปี ชาวบ้านโนนแดง ต.หนองกระทิง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ บุคคลในคลิปวงจรปิดมาสอบสวน

โดยนายบุญเที่ยง ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง สาเหตุที่ขโมยเพราะเห็นลูกชิ้นวางอยู่หน้าร้านไม่มีใครเฝ้า และร้านปิดแล้ว จึงเดินเข้าไปหยิบเอา ยอมรับหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวไม่ทัน ลูกชิ้นที่ได้ไปเอาไปทอดเป็นกับข้าวให้ลูกกิน ส่วนหนึ่งเอาไปฝากพ่อกับแม่ที่ป่วยอยู่ที่ อ.ลำปลายมาศ ตำรวจนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากไม่มีคนมาประกันตัว

เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้คนแสดงความเห็นใจนายบุญเที่ยง เป็นจำนวนมากเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำ และคาดว่าครอบครัวน่าจะยากจน แต่กฎหมายต้องดำเนินไปต่อตามกระบวนการ

ล่าสุด ร.ต.อ.สุพจน์ ตึกกระโทก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เจ้าของคดี ได้ทำสำนวนส่งไปที่อัยการจังหวัดบุรีรัมย์วันนี้แล้ว เพราะจะครบกำหนดฝากขัง 48 วัน

ร.ต.อ.สุพจน์ กล่าวยอมรับว่าคดีนี้เป็นคดีที่น่าเห็นใจ จากการสอบสวน และสืบสวน พบว่าครอบครัวมีฐานะยากจน มีพ่อแม่แก่และป่วยติดเตียง จริงแล้วส่วนตัวมองว่านายบุญเที่ยง ไม่มีเจตนาที่จะขโมย สังเกตจากสินค้าของร้านวางไว้ 2 ถุง แต่เอาไปถุงเดียว ผิดวิสัยของขโมยทั่วไปที่จะต้องเอาไปให้ได้มากที่สุด แต่เมื่อเป็นคดีความที่ยอมไม่ได้จะต้องเดินต่อไป

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านโนนแดง หมู่ 5 ต.หนองกระทิง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านพ่อแม่ของนายบุญเที่ยง ผู้ต้องหา พบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสร้างยังไม่เสร็จในบ้านอยู่ด้วยกัน 3 คือพ่อ-แม่และพี่สาวนายบุญเที่ยง

นายทอง อายุ 88 ปี พ่อนายบุญเที่ยง ยังนั่งอยู่หน้าบ้านอยู่ตลอดเวลา เมื่อสอบถามทราบว่า ”กำลังรอลูกชายเอาอาหารมาให้” และไม่รู้ว่าลูกชายขโมยของมาให้กินจนถูกตำรวจจับได้

นางอุย อายุ 89 ปี แม่นายบุญเที่ยง ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง และป่วยโรคไต บอกว่าปกติลูกชายจะเอาอาหารมาให้กินเป็นประจำ ครั้งล่าสุดเอาลูกชิ้นมาให้กินซึ่งลูกชายมาสารภาพว่า”ขโมยเขามาให้แม่กิน”หลังจากนั้นไม่เห็นลูกชายมาหาอีกเลย จนกระทั่งมีคนมาบอกว่าลูกชายถูกตำรวจจับดังกล่าว

ขณะที่นางพิมพ์พร อายุ 59 ปี พี่สาว นายบุญเที่ยง เล่าว่า น้องชายจะกลับบ้านอาทิตย์ละ 2 วัน หลังจากนั้นจะไปหากินอยู่ในตัวเมืองกับภรรยา หลังน้องชายถูกตำรวจจับไม่เคยได้ไปเยี่ยม เพราะต้องมีภาระดูแลพ่อแม่ซึ่งป่วยติดเตียง ส่วนพ่อแม่ได้แต่นั่งเฝ้าคอยลูกชายกลับมาหา/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง