ชาถุงกระดาษสไตล์ไทย ดึงดูดใจผู้บริโภคชาวจีนในกว่างซี

ชาถุงกระดาษสไตล์ไทย ดึงดูดใจผู้บริโภคชาวจีนในกว่างซี

View icon 91
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 15.32 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (10 ก.ค. 67) ท่ามกลางการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทยนั้น "วัฒนธรรมชา" ถือเป็นหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยส่งเสริมมิตรภาพระหว่างประชาชนของทั้งสองชาติ ปัจจุบัน วัฒนธรรมชาของจีนและไทยต่างมีชีวิตชีวาด้วยการบูรณาการและการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จางกุ้ยเหวิน ได้เปิดร้านชาถุงกระดาษสไตล์ไทยในนครหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของจีน โดยชาถุงกระดาษสไตล์ไทยนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหลายเมืองของจีน และขายดีเป็นพิเศษยามเข้าสู่ฤดูร้อนที่ผู้คนอยากได้เครื่องดื่มดับกระหาย

ชาไทย ชามะนาว กาแฟเย็น และเมนูอื่น ๆ ในบรรจุภัณฑ์ธรรมดาเรียบง่ายอย่างถุงพลาสติกใส่น้ำแข็งที่ถูกมัดยางจนพองกลมและสวมด้วยถุงกระดาษสี่เหลี่ยมที่มีลวดลายต่าง ๆ กลายเป็นจุดขายที่ดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภคชาวจีนได้อย่างดีทีเดียว

อนึ่ง ร้านชาสไตล์ไทยหลายแห่งในกว่างซีใช้วัตถุดิบหลักที่นำเข้าจากไทย ซึ่งมีรสชาติเข้มข้นถูกใจผู้บริโภค อย่างเช่น เฉินย่วนย่วน ชาวเมืองหนานหนิง ที่เผยว่ามักซื้อใบชาไทยเพื่อทำชามะนาว ชานม และเครื่องดื่มอื่น ๆ ด้วยตัวเอง

เมื่อไม่นานมานี้ "ชาตรามือ" แบรนด์ชาชื่อดังของไทย ได้เปิดร้านสาขาในนครหนานหนิง ซึ่งมีผู้คนต่อแถวยาวเพื่อซื้อเครื่องดื่มหลากหลายเมนูและถ่ายรูปเช็กอิน โดยเฉินย่วนย่วนเล่าว่า ชาตรามือเป็นร้านที่ตนมักแวะซื้อเครื่องดื่มเมื่อไปเที่ยวกรุงเทพฯ รวมถึงซื้อชาซองของที่นี่กลับมาฝากครอบครัวและเพื่อนฝูงด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง