จับงูเหลือมตัวเบิ้มยาว 4.5 ม.เคยกัดคนงานเย็บ 38 เข็ม

จับงูเหลือมตัวเบิ้มยาว 4.5 ม.เคยกัดคนงานเย็บ 38 เข็ม

View icon 63
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 16.03 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ล้อมจับงูเหลือมยาว 4.5 เมตร หลังเลื้อยหนีขึ้นไปหลบใต้ฝ้า ต้องใช้เวลาเกือบ 10 นาที ก่อนจะจับตัวได้ พบว่าเคยกัดคนงานบาดเจ็บต้องเย็บ 38 เข็ม

วันนี้ (10 ก.ค. 67) หน่วยอาสากู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุพบงูเหลือมขนาดใหญ่ ภายในบริษัทแห่งหนึ่งที่ หมู่ 1 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสากู้ภัยฉะเชิงเทราพร้อมนำอุปกรณ์เดินทางไปตรวจสอบ

ณ ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณบ้านพักพนักงาน พบงูเหลือมแอบเลื้อยจากหลังคาขึ้นไปหลบใต้ฝ้าห้องพัก ทางพนักงานและอาสากู้ภัยต้องเจาะฝ้าเพื่อไล่หางูเหลือมก่อนจะพบนอนหลบอยู่ อาสากู้ภัยจึงพยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคอโดยใช้เวลาเกือบ 10 นาทีก่อนจะสามารถจับงูเหลือมได้แล้วจึงดึงงูเหลือมลงมาจากหลังคาพบว่ามีความยาวประมาณ 4.50 เมตร ก่อนจะนำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ

จากการสอบถาม นายเฉลิมพล อายุ 40 ปี พนักงานของบริษัท เล่าว่า ตนเคยโดนงูเหลือมตัวดังกล่าวกัดเมื่อปีที่แล้ว หลังจากเข้าไปในห้องน้ำแล้วไม่ทันเห็นว่ามีงูเหลือมนอนหลบอยู่บนขื่อห้องน้ำ งูจึงพุ่งตัวลงมาฉกที่มือต้องเย็บถึง 38 เข็ม ก่อนที่งูเหลือมจะเลื้อยหลบหนีไป หลังจากนั้นก็ไม่เห็นตัวอีกเลย จนวันนี้ตนเดินเข้าห้องน้ำแล้วเห็นตัวพอดีจึงแจ้งอาสากู้ภัยให้มาช่วยจับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง