อุบัติเหตุรถบัสชนรถบรรทุกที่อินเดีย ตาย 18 คน

View icon 54
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 17.52 น.
รอบรั้วเอเชีย
แชร์
เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารพุ่งชนรถบรรทุกนมบนทางหลวง ในรัฐอุตตรประเทศ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายสิบคน อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นที่เมือง"อุนเนา" (Unnao) รัฐอุตตรประเทศของอินเดีย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยรถบัสโดยสาร 2 ชั้นได้พุ่งชนรถบรรทุกนมอย่างแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 คน และบาดเจ็บอีก 19 คน ซึ่งทางการท้องถิ่นเปิดเผยว่า รถบัสโดยสารคันนี้ เดินทางออกจากรัฐพิหาร (Bihar) มุ่งหน้าไปกรุงนิวเดลี แต่ระหว่างทางมาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน
            
ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า กำลังสอบสวนหาสาเหตของอุบัติเหตุในครั้งนี้และกำลังเร่งตรวจสอบจำนวน และระบุตัวตนผู้โดยสารทั้งหมดบนรถบัสโดยสารคันดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่า รถบัสโดยสารวิ่งมาด้วยความเร็วสูง และพุ่งชนรถบรรทุกนมอย่างแรงจนพลิกคว่ำ ทำให้รถได้รับความเสียหายอย่างหนัก เป็นเหตุให้ผู้โดยสารที่นั่งอยู่กระเด็นออกมานอกรถ ได้ผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตเกลื่อนถนน

ทั้งนี้ อินเดีย เป็นประเทศที่มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากที่สุดในโลก ซึ่งแต่ละปีมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนหลายร้อยคน ซึ่งอุบัติเหตุส่วนใหญ่ เกิดจากความประมาทในการขับขี่ และรถเสื่อมสภาพจากการใช้มานาน รวมทั้งสภาพถนนหนทางที่ไม่ได้รับการบำรุง ซ่อมแซม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง