นช.บางขวาง ร้องสภาทนายความช่วย ถูกเพื่อนวางยานอนหลับ-ข่มขืน คดีไม่คืบ

นช.บางขวาง ร้องสภาทนายความช่วย ถูกเพื่อนวางยานอนหลับ-ข่มขืน คดีไม่คืบ

View icon 2.5K
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 17.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทนายเจมส์ โพสต์ นช.บางขวาง ร้องสภาทนายความช่วย ถูกเพื่อนนักโทษวางยานอนหลับ-ข่มขืน แต่คดีไม่คืบ พนักงานสอบสวน ยอมรับ กำลังพลน้อย เป็นเหตุให้คดีช้า ด้านคุกบางขวางลงโทษวินัยแล้ว ยังสงสัยยาที่ใช้นำเข้าในเรือนจำได้อย่างไร

วันนี้ (10 ก.ค.67) นายนิติธร แก้วโต ทนายความชื่อดัง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า นช.เรือนจำบางขวาง ร้องสภาทนายฯ เหตุถูกเพื่อน นช. วางยานอนหลับและข่มขืน ผู้คุมไปแจ้งความแล้ว แต่คดีไม่คืบหน้า แถมถูกเพื่อน นช. บุลลี จนคิดฆ่าตัวตาย

นอกจากนี้ ยังได้โพสต์รายละเอียดเรื่องดังกล่าวในช่องแสดงความคิดเห็นด้วยว่า เมื่อวันที่ 7 ม.ค.67 นช.เรือนจำบางขวาง ถูกเพื่อน นช. ซึ่งพักอยู่ในห้องเดียวกันวางยานอนหลับและข่มขืน ผู้คุมไปแจ้งความแล้ว แต่คดีไม่คืบหน้า แถมถูกเพื่อน นช. ด้วยกัน บุลลี จนคิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง

เมื่อเดือนเม.ย.67 นช. ผู้เสียหาย จึงต้องยื่นหนังสือมาร้องขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความ โดยท่าน ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความ ได้มอบหมายให้คณะอนุกรรมการด้านคดีสิทธิมนุษยชน โดยท่านสมชาย ลิ้มสกุล ประธานกรรมการ ท่านสัญญาภัชระ สามารถ ที่ปรึกษาและอุปนายกสภาทนายความ ฝ่ายปฏิบัติการ สภาทนายความ และคณะอนุกรรมการทุกท่าน พิจารณาและช่วยเหลือตามขั้นตอน

คณะอนุกรรมการด้านสิทธิมนุษยชน พิจารณาแล้ว มีมติเป็นเอกฉันท์ให้จัดตั้งทีมงานทนายความ เพื่อช่วยเหลือทางคดี สอบถามความคืบหน้า และเร่งรัดคดีดังกล่าว เป็นการเร่งด่วน เนื่องจากการกระทำดังกล่าวนั้น กระทบต่อสิทธิมนุษยชน และย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

ทีมงานทนายความลงพื้นที่แล้ว เบื้องต้นสอบถามพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี แล้วแจ้งว่า มีกำลังพลไม่เพียงพอ จึงเป็นเหตุให้คดีล่าช้า ส่วนเรือนจำบางขวางเบื้องต้นทราบว่า ได้มีการลงโทษทางวินัยกับนักโทษชายคนดังกล่าวแล้ว

ในส่วนที่ นช. ผู้เสียหาย และถูกบุลลีในเรือนจำ ทางทีมงานจะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ เพื่อปรับความเข้าใจและหาแนวทางแก้ไขร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจของนักโทษชายที่ตกเป็นเหยื่อต่อไป

สิ่งที่น่าสงสัยในเคสนี้ คือ ยาที่นำไปใส่ในกาแฟ ให้ นช. ผู้เสียหายดื่มนั้น เป็นยานอนหลับจริงหรือไม่ หรือเป็นยาชนิดใด และนำเข้าไปในเรือนจำได้อย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง