ฝนฟ้าอากาศ 10 ก.ค.67

View icon 174
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 20.04 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ฝนที่ตกต่อเนื่อง ส่งผลดีต่อพี่น้องในอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ช่วยเติมเต็มน้ำลงโครงการกักเก็บให้เพิ่มขึ้น ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ กับ คุณกมลาสน์

ฝนที่ตกต่อเนื่อง ในพื้นที่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรที่ขาดแคลนน้ำมายาวนาน โดยมาเติมน้ำเหนือโครงการส่งน้ำ และบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ ให้เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 80% ของความจุทั้งหมด เกษตรกรตำบลท่าหลวงยิ้มได้ ต่างพากันน้ำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้ง เร่งสูบน้ำเข้านา หล่อเลี้ยงต้นข้าวที่กำลังออกเจริญเติบโต เพื่อให้ทันฤดูกาลเก็บเกี่ยวข้าวนาปี ส่งผลดีต่อพื้นที่การเกษตรนับหมื่นไร่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 40% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่เชียงราย พะเยา น่าน พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนตก 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง ฝนตก 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก ฝนตก 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ทั้ง 2 ฝั่ง ฝนตก 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส

#ฝนฟ้าอากาศ #พยากรณ์อากาศ #บีกมลาสน์

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง