เกือบเป็นอุบัติเหตุใหญ่ชนยักษ์ เบรกล้อลาก เพื่อนร่วมทางลุ้นใจหายใจคว่ำ

View icon 115
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 19.29 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีเหตุการณ์ณ์นาทีลุ้นระทึกบนท้องถนน เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “madeaw2929” หรือ “MD.Procar” โพสต์คลิปวิดีโอนาทีระทึกจากกล้องหน้ารถ พร้อมเขียนแคปชันว่า “ขับรถใจเย็น ๆกัน ครับ เปลี่ยนเลน ดูเพื่อนร่วมทางด้วยครับ”

โดยเป็นเหตุการณ์เกือบเกิดอุบัติเหตุใหญ่ชนยักษ์ บนถนนมอเตอร์เวย์ ช่วงเสรีไทยมุ่งหน้าไปบางนา เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 8 ก.ค. 67 เวลา 15.45 น. ที่ผ่านมา เป็นจังหวะรถบรรทุกสิบล้อเปลี่ยนจากเลนซ้ายสุดเบี่ยงเข้าเลนขวา เพื่อทำคความเร็วแซงรถบรรทุกพ่วงที่ช้ากว่า แต่เป็นจังหวะเดียวกันกับรถคันที่กำลังจะถูกแซง ได้เปลี่ยนเลนมาทางขวาเหมือนกัน และคงไม่ทันได้มองกระจก ทำให้เกิดการตัดหน้ากระชั้นชิด รถบรรทุกสิบล้อจึงต้องเบรกล้อลาก ท้ายสะบัด โชคดีที่เบรกได้ทัน และไม่เกิดอุบัติเหตุ แต่คนขับรถตามหลังลุ้นกันใจหายใจคว่ำ หวั่นจะเกิดเหตุรุนแรงใหญ่ชนยักษ์ จนเกิดการบาดเจ็บหรือสูญเสียได้

ทั้งนี้ผู้โพสต์นำคลิปเพื่อมาเตือนสติ ฝากไว้ให้คิด และเป็นอุทาหรณ์ ใจเย็นได้ ก็ควรเย็น เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะความประมาท จะเพิ่มโอกาสเกิดอุบัติเหตุ เรื่องนี้ถ้ายกมือไหว้ขอโทษกันก็คงจบ แต่คนขับรถบรรทุกสิบล้อเกิดอาการหัวร้อนจะเอาคืน ด้วยการปาดหน้าและจะเบรกให้ชน จึงอยากให้ใช้สติ ขับรถใจเย็น ๆ เพราะคนเดือดร้อนอาจไม่ใช่แค่คู่กรณี แต่จะเป็นเพื่อนร่วมทางคนอื่นที่ไม่ได้ขัดแย้งด้วยซวยตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง