ช็อก !  นักเรียนสาวกว่า 27 คน ถูก ผอ.โรงเรียน ลวนลาม  ผู้ปกครองไม่ทนบุกโรงพักชัยบาดาล แจ้งความเอาผิด

ช็อก ! นักเรียนสาวกว่า 27 คน ถูก ผอ.โรงเรียน ลวนลาม ผู้ปกครองไม่ทนบุกโรงพักชัยบาดาล แจ้งความเอาผิด

View icon 361
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 20.13 น.
ข่าวในประเทศ
แชร์
ช็อก !  นักเรียนสาวกว่า 27 คน ถูก ผอ.โรงเรียน ลวนลาม  ผู้ปกครองไม่ทนบุกโรงพักชัยบาดาลแจ้งความเอาผิด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (10 ก.ค. 67) ได้มีผู้ปกครองนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ได้นำตัวลูกสาวจำนวน 27 คน เดินทางมาที่ สภ.ชัยบาดาล เพื่อดำเนินคดีกับทางผู้อำนวยการโรงเรียน เหตุถูกลวนลาม

โดยนางโสน  หนึ่งในผู้ปกครองนักเรียน เปิดเผยว่า เรื่องเกิดขึ้นมานานแล้วจนลูกหลานที่ถูกผอลวนลามจะไม่มาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้กันแล้ว ทำให้ผู้ปกครองได้ทำการเค้นสอบถามจนยอมเล่าให้ฟังว่าถูก ผอ. ลวนลาม ในหลายรูปแบบ เวลาหลังเลิกเรียนบ้าง เวลาขณะแต่งตัวเตรียมการแสดงรำบ้าง ทำให้นักเรียนอับอาย ทางผู้ปกครองมาจึงได้รวมตัวกันเพื่อต้องการแจ้งความและขอให้ทางเขตพื้นที่การศึกษาสั่งย้ายผอ.โรงเรียนออกจากพื้นที่เพื่อทำการเยี่ยวยานักเรียนและเพื่อการสอบยสวนจะได้โป่งใส

ขณะที่เมื่อ เวลา 18.45 น. นายกองตรี ภาณุพงศ์ ศิริ นายอำเภอชัยบาดาล ได้มาพบคณะผู้ปกครองและนักเรียน ที่ สภ.ชัยบาดาล ได้เดินทางมายัง สภ.ชัยบาดาล เพื่อติดตามกรณีผู้ปกครองนักเรียนเข้าแจ้งความกับทางตำรวจกรณีลวนลามนักเรียนโดยแบ่งออกเป็น

1. มีกลุ่มนักเรียน จำนวน 27 คน ที่เดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษ ณ สภ.ชัยบาดาล เบื้องต้นได้ทำการสอบสวนผู้ปกครองไว้ก่อน ในส่วนของนักเรียนเนื่องจากเป็นเด็ก จะทำการสอบสวนด้วยทีมสหวิชาชีพ ที่ สนง.อัยการจังหวัดชัยบาดาล อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (11 ก.ค.67) ซึ่งขณะนี้บ้านพักแม่และเด็กจังหวัดลพบุรี กำลังเดินทางมาเพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากเด็ก

2. การดำเนินการกับผู้บริหารโรงเรียนที่ถูกกล่าวหา นั้น ทาง ผอ.สพป.เขต 2 ได้สั่งการให้ไปช่วยราชการเป็นการชั่วคราวที่ สพป.เขต 2 จ.ลพบุรี แล้ว และอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสืบเสาะข้อเท็จจริงต่อไป

3. ในด้านความปลอดภัยของเด็กและครอบครัว นายอำเภอชัยบาดาล ได้สั่งการไปที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่ที่มีครอบครัวเด็กที่เสียหาย ให้ไปตรวจตราความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ และประสาน ผู้กำกับการ สภ.ชัยบาดาล ให้จัดตำรวจออกตรวจตราความสงบสร้างความมั่นใจแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง