สลด รวบชายขาพิการทั้ง 2 ข้าง ขับรถขนยาเสพติด

View icon 196
วันที่ 10 ก.ค. 2567 | 22.03 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง สกัดจับ "โจ้ หินดาด" คาด่านตรวจ ก่อนพบยาบ้า และเฮโรอีน ซุกอยู่ในรถยนต์จำนวนมาก แต่ที่น่าสลดใจ คือ ผู้ต้องหาขาพิการ ทั้ง 2 ข้าง เจ้าหน้าที่ ต้องช่วยกันพยุงตัวลงจากรถ

ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ตั้งจุดตรวจจุดสกัดร่วม บริเวณสามแยกทองผาภูมิ-สังขละบุรี ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนด้านอำเภอสังขละบุรี มุ่งหน้าอำเภอทองผาภูมิ ด้วยรถยนต์ ยี่ห้อเชฟโรเลต ป้ายทะบียนกรุงเทพมหานคร

จนกระทั่ง พบรถยนต์ต้องสงสัยขับผ่านมาถึงจุดตรวจ จึงส่งสัญญานขอตรวจค้น ก่อนพบยาบ้า ห่อหุ้มด้วยกระดาษสา พันด้วยเทปใส จำนวน 2 แท่ง รวม 20,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในประตูหน้าฝั่งข้างคนขับ และเฮโรอีน ซุกซ่อนอยู่ในประตูทุกด้าน รวม 49 แพ็ค น้ำหนักรวมกว่า 17 กิโลกรัม จึงควบคุมคนขับ ทราบชื่อ คือ นายณัฐพล หรือ "โจ้ หินดาด" อายุ 34 ปี ชาวตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยสภาพร่างกายของ นายโจ้ พิการขาทั้ง 2 ข้าง เจ้าหน้าที่ต้องช่วยพยุงตัวลงมาจากรถ เพื่อนำไปสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สภ.ทองผาภูมิ

นายโจ้ บอกว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเพื่อน ที่ บ้านพระเจดีย์สามองค์ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี และมีหลานของเพื่อนเสนอว่า จะออกค่าใช้จ่ายซ่อมรถจักรยานยนต์ให้ เป็นเงิน 12,000 บาท แลกกับการขับรถขนยาเสพติดกลับไปที่ ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จากนั้น จะมีคนมารับช่วงต่อ จึงขับรถออกมาจาก อำเภอสังขละบุรี จนมาถูกจับกุมดังกล่าว

เจ้าหน้าที่นำ นายโจ้ ตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ก่อนพบปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหา เป็นผู้ขับขี่รถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน อยู่ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและเฮโรอีน ไว้เพื่อจำหน่าย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีต่อไป