ตามช่วยหญิงถูกลักพาตัว ยิงปะทะเสียชีวิต 1 คน

View icon 59
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 07.22 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตำรวจเชียงราย ตามล่าคนร้ายใช้ปืนจี้บังคับพาแฟนสาวขึ้นไปขับหนี แต่ตามไปเจออยู่ในกระท่อมกับเพื่อนที่เป็นแก๊งค้ายาเสพติด เปิดฉากยิงปะทะ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน

ปฏิบัติการเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายของเมื่อวาน (10 ก.ค.) หลังจากตำรวจได้รับแจ้งว่า นายสุฒิพง อายุ 43 ปี ก่อเหตุใช้ปืนจี้บังคับพาแฟนสาวขึ้นรถเก๋ง ขับออกจากหมู่บ้านป่ายางมน ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย ญาติจึงแจ้งตำรวจให้ช่วยตามหา

ช่วงแรกตำรวจคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะพาภรรยาไปที่บ้านเกิด ที่บ้านห้วยส้านอาข่า ตำบลโป่งแพร่ อำเภอแม่ลาว แต่ไปตรวจสอบแล้วไม่พบตัว จึงเดินทางต่อไปตรวจสอบอีกจุด ที่บ้านแม่มอญ ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมืองเชียงราย โดยได้พบผู้ใหญ่บ้านพาไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านค้าแห่งหนึ่ง แต่ไม่พบรถยนต์ของผู้ก่อเหตุขับเข้ามาในหมู่บ้าน คาดว่าน่าจะขับหนีลัดเลาะไปตามเส้นทางผ่านไร่ หรือไม่ก็สวนของชาวบ้าน หลบเลี่ยงไม่ให้ใครเห็น

ระหว่างตามล่าตัว ตำรวจได้ข้อมูลจากคนในหมู่บ้านว่า นายสุฒิพง เคยทำงานเป็นช่างทำฝ้าเพดาน แต่ระยะหลังไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง มีประวัติพัวพันยาเสพติด โดยเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ถูกตำรวจ สภ.แม่ลาว จับดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด ศาลตัดสินจำคุก 2 วัน พอพ้นโทษออกมาก็ไปก่อเหตุใช้ปืนจี้แฟนสาวพาไปอยู่ที่กระท่อมกลางไร่สับปะรด

เมื่อทราบพิกัด ตำรวจตามไปตรวจสอบเจอผู้ก่อเหตุและภรรยาที่ลักพาตัวมาอยู่ในกระท่อม โดยมีเพื่อนนั่งอยู่ด้วยอีก 2 คน ซึ่งหนึ่งในนี้เป็นชายอายุ 40 ปี มีประวัติพัวพันยาเสพติด และมีหมายจับติดตัว ไหวตัววิ่งหนีตำรวจ ทำให้ถูกยิงบาดเจ็บบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นตำรวจได้เข้าช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกนายสุฒิพง จี้บังคับพาตัวมาได้อย่างปลอดภัย

ส่วน นายสุฒิพง ถูกคุมตัวขึ้นรถพาไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองเชียงราย ระหว่างทางเจ้าตัวบอกกับตำรวจสั้น ๆ ว่า ก่อนหน้านี้ได้ทะเลาะกับแฟนสาวแล้วหนีกลับไปที่บ้าน ตนจึงไปตามง้อ แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมคืนดี จึงก่อเหตุลักพาตัว

ล่าสุด นายสุฒิพง ถูกตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดนเจตนา, ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีใบอนุญาต, บุกรุกโดยไม่มีเหตุอันควร    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง