รื้อแล้ว ที่พักคนเร่ร่อน ย่านมักกะสัน

View icon 63
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 07.20 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ทีมข่าวยังคงเกาะติดครอบครัวเร่ร่อน ที่เลี้ยงสุนัขอีก 12 ตัว ไปสร้างเพิงพักอาศัย บริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสัน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเคลียร์พื้นที่แล้ว

จากที่วันก่อนทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจพบคนเร่ร่อน จำนวน 3 คน ปักหลักสร้างที่พักอยู่กันเป็นครอบครัว พร้อมกับสุนัขที่เลี้ยงอีก 12 ตัว ด้านหลังป้ายรถเมล์ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสัน

เมื่อวานทีมข่าว พร้อมกับเจ้าหน้าที่เขตราชเทวี และทีมงานย้อนลงพื้นที่ดังกล่าวอีกครั้ง มีการย้ายคนเร่ร่อน ส่วนสุนัข มีดารานักแสดงชื่อ นางสาวณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ หรือ น้ำผึ้ง อาสารับไปดูแลที่บ้านสวน ย่านลาดพร้าว

ส่วนครอบครัวเร่ร่อนนั้นไม่ยอมไปอยู่ศูนย์พักพิงที่ทาง กทม. จัดไว้ให้ จะไปหาที่อยู่ใหม่เอง เบื้องต้นเจ้าตัวบอกอาจจะไปหาที่อยู่แถวคลองเตย หลังจากที่ครอบครัวเร่ร่อนพร้อมกับสุนัขได้ย้ายออกไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่เขตราชเทวีก็ได้เข้ามาทำความสะอาดพื้นที่บริเวณนั้นทันที

หลังจากนี้ทางเขตราชเทวี จะนำแบร์ริเออร์มาปิดกั้นบริเวณนี้ไว้ เพื่อป้องกันคนเร่ร่อนมาอาศัยอยู่ และยังป้องกันคนมักง่ายที่นำรถยนต์ขนขยะมาทิ้งในบริเวณนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง