ออกหมายจับ 6 ตัวละครใหม่ คดีเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนหาย

View icon 45
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 07.24 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - คดีเรือน้ำมันเถื่อนหาย มีความคืบหน้าตรงที่ผลการประชุมเมื่อวาน ตำรวจเคาะสรุปว่า จะออกหมายจับผู้ต้องหา 6 คน ทั้งหมดเป็นพลเรือน ที่มีส่วนรู้เห็นกับการขโมยเรือ

ใช้เวลาประชุมอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมง ได้ข้อสรุปว่าพลเรือนทั้ง 6 คน ที่จะขอศาลออกหมายจับ เป็นกลุ่มที่วางแผน ให้การสนับสนุนการกระทำผิด ซึ่งตามข้อมูลการสืบสวนพบมีการวางแผนมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ก่อนให้ลูกเรือทั้ง 15 คน ขโมยเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนหลบหนีไปทางประเทศกัมพูชา

พันตำรวจเอก เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม บอกว่า จากข้อมูล ผู้ต้องหาทั้ง 6 คนนี้ ปัจจุบันน่าจะยังอยู่ในไทย 4 คน อีก 2 คน หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว หลังจากนี้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งสำนวนคดีให้อัยการพิจารณาอย่างเร็วภายในวันศุกร์ อย่างช้าไม่เกินต้นสัปดาห์หน้า

ส่วนที่สงสัยกันว่า 1 ใน 6 คน จะมี "เสี่ยโจ้" หรือ นายสหชัย เจียรเสริมสิน รวมอยู่ด้วยหรือเปล่า "รอง เอนก" ขอให้รอศาลออกหมายจับก่อน ถึงจะบอกได้ ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตเรื่องที่ว่าอาจมีนักการเมืองระดับ "บิ๊ก" หนุนหลัง ช่วยหลบหนี ยืนยันไม่กังวลหากพยานหลักฐานไปถึงก็พร้อมจะดำเนินคดีการ

ส่วนคดีการจับกุมเรือขนน้ำมันเถื่อน 5 ลำ ที่ ตำรวจ บก.ปอศ. ทำสำนวนร่วมกับอัยการ นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองอธิบดีอัยการ สำนักงานการสอบสวน เผยว่า วันที่ 15 กรกฎาคมนี้ คณะทำงานทั้งหมดเตรียมเดินทางโดยเครื่องบินของกองตำรวจ ลงพื้นที่ไปพิสูจน์ทราบว่าพิกัดจุดจับเรือน้ำมันเถื่อน 5 ลำ อยู่ในพื้นที่น่านน้ำสากลหรือไม่ จากนั้นจะนำข้อมูลที่ได้กลับเข้ามาประชุมร่วมกันอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง