ชื่นชม ตร.ช่วยแม่-ลูก รถ จยย.พ่วงข้างพัง

View icon 54
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 06.05 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ของตำรวจในจังหวัดอุดรธานี ที่เข้าไปช่วย 2 แม่ลูกขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง โซ่ตก จอดเสียริมถนน ค่อยเข้าไปช่วยเข็น และขี่ไปซ่อมให้ แต่ระหว่างขี่ไปก็ต้องช่วยลุ้น เพราะว่ารถสเตอร์หลุด โซ่หย่อน อีกทั้งรถก็ไม่มีเบรก

นี่แหละตำรวจไทย เวลาชาวบ้านทุกข์ร้อนก็จะอยู่เคียงข้างช่วยเหลือประชาชน เป็นคลิปภาพน่ารัก ๆ ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ แต่งานนี้เล่นเอาตำรวจถึงกับเหงื่อตก เพราะต้องขี่ไปซ่อมไป และต้องก้มดูที่โซ่รถตลอดทาง 1 กิโลเมตร ที่ขี่ไปรถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปในสภาพโซ่หย่อน สเตอร์เก่า ที่ไม่มีฟันเฟือง และไม่มีเบรกอีกต่างหาก

โดยตำรวจที่เห็นในภาพ คือ พันตำรวจตรีพนม แสนทอง สารวัตรสืบสวน สภ.กุดจับ ที่อาสาไปช่วยชาวบ้าน 2 แม่-ลูก ที่รถเสียอยู่ข้างถนน ในอำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี แล้วไปช่วยเข็นและขี่ไปส่งที่อู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ให้ โดยให้ 2 แม่ลูก ไปนั่งรถกระบะแทน จนมีการแชร์คลิปภาพลงโซเชียลมีเดีย และได้รับการชื่นชมเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังช่วยค่าซ่อมรถ 530 บาท ทั้งเปลี่ยนสเตอร์หน้าและสเตอร์หลัง รวมทั้งใส่สายเบรกอันใหม่ให้เพื่อความปลอดภัยของสองคนแม่ลูกด้วย

นอกจากนี้ที่ผ่านมาว่า พันตำรวจตรีพนม ได้ช่วยเหลือชาวบ้านบ่อยครั้ง ก็เป็นเรื่องราวที่ใครเห็นก็ใจฟู เพราะเป็นมุมดี ๆ ของตำรวจกับประชาชน ที่ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน และช่วยเหลือกันในยามทุกข์ยาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง