สุดอาลัย จัดงานศพ แซมมี่ ห่านแสนรัก

View icon 46
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 06.06 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เวลาที่เรารักใคร หรือรักสัตว์ตัวไหนมาก ๆ เมื่อเขาจากไปก็อยากทำอะไรเพื่อเขาเป็นครั้งสุดท้าย ที่จังหวัดกำแพงเพชร เจ้าของจัดงานศพให้ "แซมมี่" ห่านแสนรัก ทำพิธีเหมือนคน ทั้งสวด ทั้งเผา ส่งวิญญาณไปสู่ภพภูมิที่ดี

พิธีศพจัดขึ้นที่วัดศรีโยธิน ตำบลหนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร นายพรประพันธ์ ขวัญศิริวาทิต อายุ 34 ปี รู้จักกันดีในชื่อ "เป้ ออร์กะไนซ์" พร้อมครอบครัว และเพื่อน ๆ ร่วมจัดพิธีศพเพื่อไว้อาลัยให้กับ "เจ้าแซมมี่" ห่านเพศผู้ ที่เลี้ยงมาตั้งแต่ออกจากไข่ เลี้ยงในบ้าน และใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคนในครอบครัวมานานกว่า 4 ปี

แซมมี่ ตายจากไปในวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องจากมีสุนัข 3 ตัว มาจากไหนก็ไม่รู้ บุกเข้ามาในบ้าน และรุมกัด เจ้าแซมมี่ จนตาย สร้างความโศกเศร้าให้กับคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก

พิธีศพของ แซมมี่ ห่านแสนรัก คุณพรประพันธ์  (เป้ ออร์กะไนซ) ลงมือจัดสถานที่ จัดดอกไม้ ติดผ้าม่านเองให้สวยงามเหมือนงานศพคน และนิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป มาสวดพระอภิธรรมศพ สวดมาติกา พร้อมทอดผ้าบังสุกุล ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม กรวดน้ำรับพร

ก่อนนำศพ เจ้าแซมมี่ เวียนรอบเมรุ และทำพิธีฌาปนกิจศพ เป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้วงวิญญาณของ แซมมี่ ไปสู่ภพภูมิที่ดี

คุณพรประพันธ์ เจ้าของแซมมี่ บอกว่า รักและผูกพันกับห่านตัวนี้มาก แซมมี่ เป็นห่านแสนรู้ น่ารักซุกซน ทุกเช้าจะมาเคาะประตูห้อง มาเล่นด้วย รักเจ้าของมาก ใครอยู่ใกล้ก็รัก แซมมี่ ทุกคน อยากบอก แซมมี่ ว่า "รักมาก"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง