แม่วัยรุ่น ใจสลาย เลี้ยงลูกป่วยเสียชีวิต

View icon 51
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 06.09 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - แม่วัยรุ่นใจสลาย ลูกสาวอายุ 5 เดือน มีอาการป่วยไม่สบาย พาไปพบหมอแล้วนำยากลับมาให้กินที่บ้าน รุ่งเช้ามาพบลูกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ตามร่างกายไม่พบบาดแผล จึงส่งไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุ

เหตุเกิดช่วงเช้าวานนี้ ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ในหมู่ 1 ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี พบผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหญิง อายุประมาณ 5 เดือน นอนเสียชีวิตอยู่บนรถเข็นเด็ก ผลตรวจสอบเบื้องต้นตามตัวเด็กไม่มีร่องรอยหรือบาดแผลอะไร

สอบถามผู้เป็นแม่ อายุ 15 ปี นั่งร่ำไห้เสียใจอยู่หน้าประตูห้อง บอกว่า พ่อของเด็กเป็นชาวเมียนมา อายุ 20 ปี และได้อาศัยอยู่บ้านหลังนี้กับพ่อ-แม่ ของตน ซึ่งมีอาชีพก่อสร้าง ตนอยู่กินกับสามีชาวเมียนมา ตั้งแต่อายุ 14 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ลูกคนแรกเป็นหญิงอายุ 1 ขวบ ส่วนคนที่ 2 เป็นหญิงอายุ 4 เดือน

ขณะที่พ่อของแม่วัยรุ่น อายุ 15 ปี บอกว่า ก่อนหน้านี้น้องมีอาการเป็นไข้ แม่ได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาล หลังจากตรวจพบว่าป่วยเป็นไข้ จึงให้ยากลับมากินที่บ้าน หลังให้ลูกกินยาเข้านอนตามปกติ พอตื่นเช้ามาดูลูกเห็นนอนนิ่งเงียบผิดปกติ ตรวจสอบพบว่าลูกสาวได้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้เกิดความกระจ่าง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้ส่งร่างน้องไปตรวจชันสูตรพลิกศพ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง