ตำรวจเชียงใหม่ รวบแล้วโจรใส่สูทตระเวนลักทรัพย์ งัดตู้บริจาคเงินวัด พบประวัติมีหมายจับเพียบ

ตำรวจเชียงใหม่ รวบแล้วโจรใส่สูทตระเวนลักทรัพย์ งัดตู้บริจาคเงินวัด พบประวัติมีหมายจับเพียบ

View icon 111
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 07.56 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หนีไม่รอด โจรสุดเนี้ยบใส่สูท ตระเวนลักทรัพย์ งัดตู้บริจาคเงินวัดทั่วเชียงใหม่ ตำรวจ สภ.ช้างผือกรวบได้ทันควัน

หลังตำรวจ สภ.ช้างผือก จ.เชียงใหม่ ได้จับแจ้งจากกรรมการฝ่ายกฎหมาย วัดสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ว่า เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 เวลาประมาณ 10.15 ได้มีคนร้ายเป็นชายแต่งกายดี สวมชุดสูท เข้าไปงัดตู้บริจาคในพิพิธภัณฑ์พระธาตุบูรพาจารย์ วัดสันติธรรม

ล่าสุด (10ก.ค.67) ตำรวจสืบสวนไปจนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุพัอาศัยอยู่ในหอพักแห่งหนึ่งใน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงเข้าไปตรวจสอบพบชายซึ่งมีตำหนิรูปพรรณสัณฐาน ตรงกับคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ เดินออกจากลิฟต์ของหอพัก และ กำลังจะเดินออกไปข้างนอก  ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม

เบื้องต้น ทราบชื่อ คือ นายนริศชาติ (ไผ่) เป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าวจริง ได้เงินไป 1,800 บาท เพื่อนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์ ก่อนหน้านี้ตระเวนงัดตู้บริจาคทั่วเชียงใหม่มาแล้ว 20 ครั้ง ทำทีเข้าวัดเหมือนประชาชนทั่วไป แต่งกายใส่สูทให้ดูเรียบร้อยน่าเชื่อถือ เพื่อจะได้ไม่เป็นที่น่าสงสัย เมื่อไปตรวจค้นห้องพักของนายไผ่ พบกลางจึงตรวจยึดส่งพนักงาสอบสวน เพื่อนำมาประกอบคดี โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ ในสถานที่บูชาสาธารณะ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ นายไผ่ พบว่าเป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ฐานความผิด ชิงทรัพย์ ข่มขื่นกระทำชำเราโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ  ใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขื่นได้ และ บุกรุกเคหสถานใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง