จับมาเฟียชาวรัสเซีย Overstay ติดสินบน 1 ล้านบาท แลกปล่อยตัว

View icon 56
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 07.09 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตำรวจท่องเที่ยวจับมาเฟียชาวรัสเซีย Overstay อยู่บนเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดให้เช่ารถจักรยานยนต์บังหน้า อ้างหาเลี้ยงชีพ ก่อนเสนอสินบน 1 ล้านบาท แลกปล่อยตัว ไม่ถูกดำเนินคดี

นาทีที่ พันตำรวจโท วินิจ บุญชิต สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 5 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 นำกำลังเข้าจับกุม นายเดนิส อายุ 42 ปี ชาวรัสเซีย ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังจากล่อซื้อติดต่อเช่ารถจักรยานยนต์จากนายเดนิส เนื่องจากได้รับร้องเรียนว่ามีคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต
ซึ่งตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน สืบสวนจนพบนายเดนิส เปิดให้เช่ารถจักรยานยนต์ โดยโฆษณาผ่านแอปพลิเคชัน Telegram คิดค่าเช่า 2,800 บาท ต่อ 1 สัปดาห์ และค่ามัดจำรถอีก 3,500 บาท ขณะที่ข้อมูลแหล่งข่าวชาวรัสเซีย พบว่า นายเดนิส อยู่ในกลุ่มมาเฟียรัสเซียด้วย

จากนั้นไปตรวจค้นในที่พัก พบรถจักรยานยนต์ ขนาดซีซีตั้งแต่ 150-165 ซีซี จำนวน 5 คัน ซึ่ง นายเดนิส ยอมรับว่าอยู่ในราชอาณาจักรไทยผิดกฎหมาย และได้เปิดให้เช่ารถจักรยานยนต์ หาเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

และหลังที่ตำรวจจับกุม นายเดนิส ได้เสนอสินบน 1 ล้านบาท แลกกับการปล่อยตัว ไม่ดำเนินคดี โดยจะโทรศัพท์ให้เพื่อนนำเงินมาให้ไม่เกิน 20 นาที แล้วทุกจะจบ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และยังบอกตำรวจว่า ให้กลับบ้านไปอยู่กับลูกกับเมีย แล้วพาลูกเมียไปกินของอร่อย ๆ แต่ตำรวจไม่ยอมรับ จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน และเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด หรือ Overstay หรืออยู่เกินกำหนด 175 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง