พิพากษา "สันธนะ" หมิ่นโรงแรม "ชูวิทย์"

View icon 39
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 06.37 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - มีคดีฟ้องร้องกันไปมาอยู่หลายคดี สำหรับ "นายชูวิทย์" และ "นายสันธนะ" อย่างคดีที่มีการฟ้องหมิ่นประมาท ทำให้โรงแรมของ นายชูวิทย์ เสียชื่อเสียง เมื่อวานก็มีคำพิพากษา สรุปว่า "นายสันธนะ" แพ้คดี แต่เหมือนเจ้าตัวจะไม่รู้ร้อนรู้หนาว เตรียมอุทธรณ์สู้คดีนี้ต่อ

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล ไปฟังคำพิพากษาในคดีที่ถูก บริษัท ต้นตระกูล จำกัด โดยนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง เป็นโจทก์ยื่นฟ้องความผิดฐานแจ้งความเท็จ, หมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา พร้อมเรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท

จากเหตุการณ์ที่ นายสันธนะ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ทองหล่อ ว่าโรงแรมของนายชูวิทย์ มีคนเข้าไปมั่วสุมเสพยา และเปิดเกินเวลา ให้สัมภาษณ์เท็จ สร้างความเสียหายต่อธุรกิจ ซึ่งก่อนจะขึ้นไปฟังคำพิพากษา นายสันธนะ ก็ได้พูดคุยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยท่าทีแจ่มใส ไม่กังวลว่าผลการพิจารณาคดีนี้จะออกมาเป็นอย่างไร

แม้กระทั่งตอนที่ผลคำพิพากษาคดีออกมาว่าแพ้ ศาลพิเคราะห์ว่ากระทำผิดจริง สั่งจำคุกเป็นเวลา 1 ปี ปรับ 100,000 บาท ให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี เพราะเห็นว่าไม่เคยกระทำผิดมาก่อน และให้ลงโฆษณาคำพิพากษาฉบับย่อผ่านสื่อ 6 แพลตฟอร์ม เป็นเวลา 5 วัน เจ้าตัวก็ยังกลับออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ เล่าให้ฟังเป็นฉาก ๆ ว่า ศาลพิเคราะห์อย่างไร คดีนี้พิสูจน์ความจริงอะไรได้บ้าง ก่อนจะลงท้ายด้วยการอวยพรให้ นายชูวิทย์ หายไว ๆ จะได้กลับมาสู้คดีกันต่อ

ส่วน นายชูวิทย์ ที่ตอนนี้รักษาอาการป่วยโรคมะเร็งอยู่ที่ต่างประเทศ ฝากข้อความ ขอขมากรรมต่อทุกผู้ทุกคนที่เคยล่วงเกิน ทั้งตั้งใจ และไม่ตั้งใจ นับแต่อดีตชาติจนปัจจุบัน ขอให้ อโหสิกรรม ต่างคนต่างเดิน ไปตามทางตัวเอง "อย่าได้พบเจอกันอีก ไม่ว่าชาตินี้ชาติไหน" บอกผ่านคนใกล้ชิด ให้บอกกับสื่อมวลชนตามนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง