พบตัวแล้ว นทท. หลงป่าภูสอยดาว อยู่ในสภาพอิดโรย

พบตัวแล้ว นทท. หลงป่าภูสอยดาว อยู่ในสภาพอิดโรย

View icon 294
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 10.05 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พบตัวแล้ว นักท่องเที่ยวหลงป่า หายตัวในอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว หลังมีปฏิบัติการค้นหาต่อเนื่อง 7 วัน นทท. อยู่ในสภาพอิดโรย เดินออกจากป่า ท่ามกลางความดีใจของพ่อและญาติพี่น้อง

ปฏิบัติการปูพรมค้นหานักท่องเที่ยว นายธัญวริช อายุ 27 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.หนองบอน อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ที่หลงหายระหว่างทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายระดมกำลังทั้งเดินเท้า และสุนัขดมกลิ่นจาก กก.ตชด.31 พิษณุโลก จำนวน 2 ตัว รวมทั้งเฮอลิคอปเตอร์ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการนำโดรน หรืออากาศยานไร้คนขับ ร่วมช่วยบินค้นหาสแกนทั้งป่า ลำห้วย ซอกหิน กันอย่างต่อเนื่องถึง 7 วัน แต่ก็ไร้วี่แวว

ล่าสุดเช้าวันนี้ (11 ก.ค.2567) นายฟารุต ใจทัศน์กุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว แจ้งว่า พบตัวนายธัญวริช ที่หลงป่าแล้ว โดยนายธัญวริชได้เดินออกมาจากป่าด้วยตัวเอง ในสภาพอิดโรย หนาวสั่น เสื้อผ้าเปียก ไม่สวมรองเท้า ท่ามกลางความดีใจของพ่อและญาติพี่น้อง เบื้องต้นยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดของการหายตัวไปในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายธัญวริช ส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลชาติตระการ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก เนื่องจากนายธัญวริชน์ ติดอยู่ในป่าหลายวัน ร่างกายมีความอ่อนแรง เกรงว่าอาจจะมีอาการปอดบวม