ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่กวดขันจับกุม หัวขโมยมิเตอร์เสาไฟริมทาง 40 ต้น ทำมืดสนิททั้งเส้น

ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่กวดขันจับกุม หัวขโมยมิเตอร์เสาไฟริมทาง 40 ต้น ทำมืดสนิททั้งเส้น

View icon 205
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 10.09 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
มืดสนิททั้งเส้น ทางหลวงชนบทอ่างทอง ขึ้นป้ายประกาศ อุปกรณ์ไฟฟ้า-มิเตอร์ไฟริมทางถูกโจรกรรม 40 ต้น แก้ไขซ่อมแซมแล้วยังหายอีก ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่กวดขันจับกุม

วันนี้ (11 ก.ค.67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานทางหลวงชนบทอ่างทอง ขึ้นป้ายประกาศมีข้อความชี้แจงให้ชาวบ้านทราบ หลังไฟทางริมถนนสาย อท.5021 หมู่ที่ 2 ต.ยี่ล้น อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ถูกหัวขโมยลักอุปกรณ์ภายในเสาไฟฟ้าและสายไฟไปทั้งหมดกว่า 40 ต้น จนทำให้ไฟดับสนิท ถนนทั้งเส้นมืด แม้ทางเจ้าหน้าที่จะแก้ไขด้วยการย้ายสายไฟฟ้าขึ้นไปอยู่ด้านบนและติดตั้งมิเตอร์ที่เสาไฟฟ้าด้านหน้าแทนแต่ก็ถูกลักไปอีก ทำให้ไฟทางทั้งหมดไม่สามารถใช้งานได้ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก

ชาวบ้านรายหนึ่ง เผยว่า ไฟทางทั้งหมดไม่ติดมานานแล้ว ถูกขโมยลักอุปกรณ์ทั้งเบรกเกอร์ที่อยู่ในเสาไฟ ซึ่งเจ้าหน้าที่ติดตั้งไว้ รวมถึงสายไฟก็หายไปจนหมด ล่าสุดมิเตอร์ไฟที่ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาแก้ไขให้ก็ถูกลักไปอีกทำให้มืดสนิท อยากให้เจ้าหน้าที่มาซ่อมแซมให้

นอกจากถนนเส้นนี้แล้ว บริเวณด้านในซึ่งเป็นไฟทางลักษณะเดียวกันก็ถูกลักไปเช่นกัน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมแก๊งหัวขโมยเหล่านี้มาดำเนินคดี เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง