นายกฯชม น้องหมีเนย น่ารักและมีเสน่ห์ ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ

นายกฯชม น้องหมีเนย น่ารักและมีเสน่ห์ ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ

View icon 97
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 10.32 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นายกฯชม น้องหมีเนย น่ารักและมีเสน่ห์ ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศจีน ททท.เตรียมจัดกิจกรรมร่วมกับน้องหมีเนยเร็วๆนี้

11 กรกฎาคม 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เผยแพร่ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก และ X เศรษฐา ทวีสิน - Srettha Thavisin โดยระบุว่า ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่เห็น Butterbear หรือน้องหมีเนย มาสคอตไทยที่น่ารักและมีเสน่ห์ ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศจีน และยินดีที่เห็นคนไทยสร้างสรรค์การ์ตูนจนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

Butterbear มีความน่าสนใจและแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์อย่างโดดเด่น มีการสร้างเรื่องราว สร้างเสน่ห์ สร้างความน่าติดตาม ทำให้เกิดกระแสความนิยม เป็นตัวอย่างว่าหากเปิดกว้างทางความคิด เราสามารถสร้างผลงานที่โดดเด่นในระดับนานาชาติได้ การนำเรื่องราวที่น่าสนใจใส่ลงในผลิตภัณฑ์จะช่วยเพิ่มมูลค่าและทำให้สินค้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
Butterbear เป็นตัวอย่างที่ดีของการใช้มาสคอตในการส่งต่อวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักในเวทีนานาชาติ เช่นเดียวกับ Miffy จากเนเธอร์แลนด์ หรือ Labubu จากฮ่องกง มาสคอตที่น่ารักและมีเอกลักษณ์นี้ ไม่เพียงแต่สร้างความสุขให้ผู้พบเห็น แต่ยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศ

รัฐบาลจะยังคงมุ่งมั่นส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่วัฒนธรรมไทยในเวทีนานาชาติต่อไป พร้อมสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยในการสร้างผลงานที่มีคุณค่าและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่นำ Butterbear มาโปรโมตการท่องเที่ยว และขอเชิญทุกท่านติดตามกิจกรรมที่ ททท. จะจัดร่วมกับ Butterbear ในเร็วๆ นี้ ผมมั่นใจว่ากิจกรรมดังกล่าวจะเต็มไปด้วยความน่ารักและสร้างความประทับใจให้ทุกคน

668f5305a2afa4.40941991.JPG

ข่าวที่เกี่ยวข้อง