ฝนกระหน่ำเมืองพัทยา รถยนต์ถูกน้ำท่วมเกือบมิดหลังคา

ฝนกระหน่ำเมืองพัทยา รถยนต์ถูกน้ำท่วมเกือบมิดหลังคา

View icon 137
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 10.48 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ฝนกระหน่ำเมืองพัทยา น้ำไหลทะลักมาอย่างเร็ว รถยนต์ถูกน้ำท่วมเกือบมิดหลังคา จนท. เร่งอำนวยความสะดวกจราจร แจ้งให้เลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง 

เช้าวันนี้ (11 ก.ค.67) พื้นที่เมืองพัทยามีฝนตกกระหน่ำนานกว่า 3 ชั่วโมง ส่งผลให้เมืองพัทยาหลายจุดมีน้ำท่วมขังสูงกว่า 50 เซนติเมตร บริเวณถนนสุขุมวิท หน้าทางหลวงมีน้ำท่วมขัง แต่รถยนต์ยังสามารถสัญจรผ่านมาได้ และอีกพื้นที่เป็นจุดถนนเลียบทางรถไฟซอยเขาตาโล มุ่งหน้าซอยเขาน้อยพบว่ามีปริมาณน้ำท่วมสูงรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

นอกจากนี้ยังพบรถยนต์ของประชาชนถูกน้ำท่วมเกือบมิดหลังคา รถจอดเสียหายอยู่กลางถนน ด้านเจ้าหน้าที่ ได้นำแผงเหล็กมาวางกั้น และให้สัญญาณจัดการจราจรเพื่อไม่ให้รถของประชาชนต้องสัญจรผ่านลุยน้ำ รวมทั้งขอความร่วมมือให้เลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขังด้วย

เจ้าของรถที่ถูกน้ำท่วมพังเสียหาย เล่าว่า ขับรถมาส่งลูกที่โรงเรียน ขณะขับรถกลับบ้านมีฝนตกลงมาอย่างหนัก โดยจำเป็นต้องใช้เส้นทางดังกล่าวเพื่อกลับบ้าน ระหว่างขับผ่านเส้นทางตอนนั้นน้ำยังไม่สูงมาก จึงตัดสินใจขับลุยน้ำ แต่ด้วย ปริมาณน้ำที่ไหลทะลักมาอย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำท่วมรถจนเครื่องยนต์ดับ จากนั้นจึงพยายามช่วยเหลือตัวเองออกจากรถ ก่อนไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง