แค่ขอลองปืน ไม่ได้ยิงขู่นักมวย

View icon 69
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 11.20 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - กองทัพภาคที่ 4 พบตัว ทหารยศสิบเอก กับ พลทหาร รวม 3 นาย ที่นักมวยแจ้งความใช้อาวุธปืนยิงขู่ขณะกำลังซ้อมวิ่ง ขณะที่ทั้งหมดอ้างว่า แค่ลองยิง หลังตกลงจะซื้อปืน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ช่วงเย็นวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ชายฉกรรจ์ 3 คน อ้างเป็นทหาร สังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช รีบขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ไปตามถนนสายหน้าวิทยาลัยสารพัดช่างนครศรีธรรมราช

ซึ่งชายกลุ่มที่อ้างว่าเป็นทหารถูกนักมวยที่กำลังวิ่งอยู่ริมถนน เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ว่าถูกชายกลุ่มนี้โชว์อาวุธปืนและยิงข่มขู่ ซึ่งกลุ่มนักมวยไม่แน่ใจว่าทั้ง 3 คนเป็นทหารจริงหรือไม่ แต่เมื่อดูจากการแต่งกายของชายหนึ่งในกลุ่ม ใส่กางเกงวอร์มแบบทหารสีดำ และใส่เสื้อยืดสีเหลือง

ล่าสุด นายสมจิต สุขมา หัวหน้าค่ายมวย และนักมวยที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ขณะที่กำลังวิ่งอยู่ริมถนน ชายทั้ง 3 คน ยิงปืนหลายนัด แต่ก็ไม่ได้สนใจ แต่เมื่อวิ่งผ่านไป ปรากฏว่ามีการขับรถจักรยานยนต์ตามมาประกบ แล้วเปิดชายเสื้อขึ้นให้เห็นปืน พร้อมประกาศข่มขู่ว่า "กูเป็นทหาร อยากไปแจ้งความก็ไปเลย" แล้วขับรถไปทันที

และหลังแจ้งความ ผู้บังคับบัญชาของทหารได้ประสานงานเพื่อขอโทษแล้ว จึงคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน

ด้าน พันเอกวัชรกร อ้นเงิน รองโฆษกกองทัพภาคที่ 4 ชี้แจงช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเร่งด่วน ซึ่งทหารทั้ง 3 นาย เป็นทหารยศ สิบเอก 1 นาย และอีก 2 นาย เป็นพลทหาร สังกัดกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 105 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 ค่ายวชิราวุธ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ส่วนอาวุธปืนที่ยิงเป็นปืนแบลงค์กัน โดยพลทหารทั้ง 2 นาย สนใจปืนดังกล่าวของสิบเอกนายดังกล่าว จึงขอซื้อ และนำปืนไปลองยิงที่เกิดเหตุ ในขณะที่มีกลุ่มนักมวยวิ่งผ่านพอดี จึงเข้าใจผิดกัน คิดว่าเป็นการข่มขู่ ซึ่งขณะนี้มีการติดต่อพูดคุยทำความเข้าใจ พร้อมจะนำตัวทั้ง 3 นายไปขอโทษนักมวย และจะอำนวยความสะดวกในการดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง