หลอกจะมาเลี้ยงเพล กลับเชิดโทรศัพท์มือถือเผ่นหนี

View icon 114
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 11.01 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - มิจฉาชีพสมัยนี้ แม้กระทั่งพระก็ไม่เว้น เข้าไปหาพระ บอกว่าจะจัดภัตตาหารมาเลี้ยงเพล ก่อนจะเอ่ยปากขอยืมโทรศัพท์ใช้ แล้วเชิดหนีไปต่อหน้าต่อตา

เหตุเกิดในวัดบ้านตะโคง ตำบลบ้านด่าน อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวไปสอบถามเรื่องราวกับ พระสุเทพ เทวะศิริ อายุ 60 ปี เป็นพระลูกวัด

พระสุเทพ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวานนี้ (10 ก.ค.) ให้ฟังว่า ตอนนั้นกำลังเดินจงกรมอยู่ ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 50-60 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่วัด เข้ามาบอกว่า เถ้าแก่ให้มาสอบถามพระในวัดว่า จะจัดอาหารคาว-หวาน มาเลี้ยงเพล ทางวัดสะดวกวันไหนอย่างไร และทั้งวัดมีพระกี่รูป จะได้จัดเตรียมมาให้ครบถ้วน พระสุเทพก็ได้พูดคุยรายละเอียด และบอกว่า ได้ ไม่ขัดศรัทธา

จากนั้นชายคนดังกล่าวก็บอกว่า ขอยืมโทรศัพท์มือถือหน่อย จะโทรศัพท์ไปบอกเถ้าแก่ว่าทางวัดตกลงแล้ว อาตมาก็ยื่นโทรศัพท์ให้ไป แล้วก็เดินจงกรมต่อ สักพักเกิดเอะใจว่าทำไมเงียบเสียงไป หันไปอีกที ทั้งรถจักรยานยนต์ ทั้งคน หายไปแล้ว และก็ไม่กลับมาอีกเลย จึงรู้ว่าถูกหลอกขโมยโทรศัพท์มือถือไปแล้ว

หลังเกิดเหตุ ก็ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านด่าน ใช้ช่วยติดตามคนร้าย นำโทรศัพท์มาคืน เพราะเสียดาย เพิ่งซื้อมาได้ 3 เดือนเท่านั้น ยังใหม่ ๆ อยู่เลย ในนั้นมีทั้งแอปฯ ธนาคาร เบอร์คนรู้จักจำนวนมาก ถ้านำมาคืนก็จะอโหสิกรรมให้ 

ตำรวจรับแจ้งแล้วรีบตรวจสอบการใช้งาน พบล่าสุด คนร้ายหนีข้ามจังหวัดไปอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์แล้ว ได้ประสานตำรวจในพื้นที่ให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง