ร้องเอาผิด รุ่นพี่ บังคับ ด.ช. เสพยาเสียชีวิต

View icon 41
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 11.32 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตอนแรกรุ่นพี่ชักชวนเด็กชายอายุ 14 ปี ไปกินหมูกระทะ ไป ๆ มา ๆ กลับกลายเป็นบังคับให้เสพยาเคตามีน เมื่อรู้ความจริงว่าเป็นแบบนี้ ญาติจึงร้องขอให้เพจฯ สายไหมต้องรอด พาเข้าแจ้งความดำเนินคดี "รุ่นพี่" ที่เป็นคนบังคับ

จริง ๆ ตอนแรกจะมีการแถลงเรื่องนี้ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน แต่ต่อมาได้ยกเลิก โดยทางญาติบอกว่าจะไปร้องขอให้กระทรวงยุติธรรมช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็ได้มาร้องกับทางตำรวจ สน.มีนบุรี แทน เหตุเพราะสรุปแล้วที่ผ่านมา

ญาติยังไม่เคยไปแจ้งความดำเนินคดีเอาผิด "รุ่นพี่" มีแค่แจ้งเรื่องที่เด็กชายเสียชีวิต และส่งศพไปทำการผ่าชันสูตรอย่างเดียว วันนี้ถึงจะเป็นการเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มรุ่นพี่อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เมื่อวานได้มาออกในรายการ "ถกไม่เถียง" แล้ว "รุ่นพี่" ก็ยอมรับว่าเกิดอะไรขึ้น

โดยญาติ บอกว่า ติดใจตั้งแต่ที่เห็นใบชันสูตรศพ เขียนว่าเด็กชายเสียชีวิตจากระบบโลหิต และการหายใจล้มเหลว แล้ว

เพราะตอนได้เห็นศพเด็กชาย ที่หลังมือด้านขวามีบาดแผล คล้ายรอยการเปิดเพื่อฉีดสารอะไรบางอย่างเข้าไป

ประกอบกับไปเจอภาพหลักฐานภาพถ่ายในโทรศัพท์มือถือ และหลักฐานที่มีการแช็ตคุยกันกับ "รุ่นพี่" มีการชักชวนให้ไปดื่มน้ำต้มใบกระท่อม จึงอยากให้อีกฝ่ายออกมายอมรับกับตำรวจว่าเหตุการณ์วันนั้นเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ขณะที่ทาง ผู้กำกับการ สน.มีนบุรี ก็รับปากว่า จะสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไปเอาตัว "รุ่นพี่" มาสอบปากคำ ก่อนจะพิจารณาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง