ยังไม่แจ้งข้อหาชาวญี่ปุ่น ขับรถชนร้านค้า

View icon 61
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 11.21 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นมีอาการคลุ้มคลั่ง หลังทะเลาะกับแฟนสาว ก่อนขับรถเก๋งพุ่งชนสถานบันเทิงกลางเมืองพัทยา แล้วพยายามหลบหนี ก่อนถูกพนักงานของร้าน และชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ 

ยังไม่แจ้งข้อหาชาวญี่ปุ่น ขับรถชนร้านค้า
เป็นภาพที่ชาวบ้านบันทึกภาพชาย สัญชาติญี่ปุ่น อายุ 60 ปี ที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง หลังจากขับรถพุ่งชนโต๊ะและเก้าอี้ของร้าน จนล้มระเนระนาด และพยายามจะขับรถหลบหนี ก่อนถูกพนักงานใช้ก้อนหินปาใส่กระจกรถได้รับบาดเจ็บ แล้วขับรถเก๋งสีขาวไปพุ่งชนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านไปตลอดทาง ภายในซอยบัวขาว จนถึงพัทยาใต้ ก่อนถูกควบคุมตัวไว้ได้ในสภาพเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง และมีเลือดอาบท่วมใบหน้า

นายสมพร การ์ดของสถานบันเทิงที่เกิดเหตุ เล่าว่า ชายคนดังกล่าวเข้ามาทะเลาะกับแฟนสาว ซึ่งเป็นพนักงานของร้าน ก่อนจะขับรถเก๋งพุ่งชนหน้าร้านจนได้รับความเสียหาย แล้วพยายามจะขับรถหลบหนี จึงช่วยกันจับตัวไว้

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้เชิญผู้เสียหายทั้งหมดในที่เกิดเหตุ รวมถึงผู้ก่อเหตุไปสอบสวนที่โรงพัก เพื่อสอบพฤติกรรมว่าเป็นความตั้งใจทำร้าย หรือถึงขั้นพยายามฆ่าหรือไม่ หรือว่าเป็นเพราะอุบัติเหตุ ส่วนกรณีที่ขับขี่ชนผู้อื่นแล้วหลบหนี เตรียมแจ้งข้อหาประมาท โดยอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาอีกครั้ง

ขับรถเก๋งเบียดรถจักรยานยนต์
ส่วนเหตุการณ์นี้ ทำเอาหนุ่มวัย 20 ปี ถึงกับงงหนัก หลังจากถูกรถเก๋งขับตามหลังมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แล้วขับเบียด ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มข้างทาง แล้วขับรถพุ่งชนซ้ำ จนต้องกระโดดหนี ก่อนที่ชายในรถเก๋งได้ลงมาชกต่อย เตะ และกระทืบตนหลายครั้ง และข่มขู่จะใช้ปืนยิง ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จนต้องวิ่งเข้าไปในโรงแรมใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อขอความช่วยเหลือ

เบื้องต้น ตำรวจ สภ. เมืองชลบุรี อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียง เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง