ตรวจสอบฟาร์ม ปมดรามาเด็กเล่นกับลูกจระเข้ 200 ตัว

View icon 59
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 11.25 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - มีความคืบหน้าจากรายการสนามข่าว 7 สี ที่นำเสนอข่าว แม่ปล่อยให้ลูกอายุ 4 ขวบ เล่นกับจระเข้วัยเบบี๋ ถึง 200 ตัว เกิดดรามา ล่าสุด เมื่อเช้า หลายหน่วยงานในอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ไปตรวจสอบแล้ว

จุดเริ่มต้น จากคลิปนี้ เด็กหญิงอายุ 4 ขวบลงไปเล่นกับลูกจระเข้ตัวนิดเดียว อายุ 2-7 วัน ในถัง ส่งเสียงกรี๊ดกร๊าดด้วยความสนุกสนาน ลงไปนั่ง ลงไปนอนในถัง จับลูกจระเข้ไว้ในมือ แม่กลัวลูกจะไม่สนุก เลยโยนจระเข้เบบี๋ลงไปเพิ่มให้ แม่บอกลูกจระเข้ยังไม่มีฟัน ไม่เป็นอันตรายกับลูก ลูกสาวเล่นกับพวกลูกจระเข้แบบนี้ตั้งแต่อายุ 2 ขวบแล้ว ตัวเองเป็นคนถ่ายคลิปลงโซเชียลเอง ไม่คิดว่าจะเป็นดรามา เหตุเกิดในฟาร์มจระเข้แห่งหนึ่ง อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา

ล่าสุด ช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ทั้งประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา, ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอท่าตะเกียบ, คุณหมอจากสาธารณสุขตำบลคลองตะเกรา, อบต. คลองตะเกรา ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ฟาร์มจระเข้แห่งนี้ ไปเจอ พ่อ แม่ และลูกสาว ที่อยู่ในคลิปด้วย ก็ได้พูดคุยกัน

เจ้าหน้าที่บอกกับพ่อแม่ว่าเด็กเกิดในฟาร์มมีความคุ้นเคยกับจระเข้ เล่นด้วยกันตั้งแต่เด็กเลยไม่กลัว พ่อแม่ก็เห็นเป็นเรื่องปกติ แต่ทุกฝ่ายเป็นห่วงความปลอดภัยและสุขภาพของเด็กที่ลงไปเล่นกับลูกจระเข้จำนวนมากว่าเด็กอาจถูกจระเข้กัด น้ำที่เลี้ยงจระเข้อาจปนเปื้อนเชื้อโรค เข้าสู่ตัวเด็กเป็นอันตรายกับเด็กได้

จากการตรวจสอบฟาร์มนี้มีรั้วรอบขอบชิด กำแพงแข็งแรงดี มีใบอนุญาตครอบครองจระเข้ ครอบครองลูกจระเข้เพื่อจำหน่ายต่อได้ มีใบอนุญาตเพาะพันธุ์ มีการแจ้งเกิดจระเข้ ปีละประมาณ 2,000 ตัว กำลังตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตครอบครองซากด้วยหรือไม่ เนื่องจากพบหนังจระเข้ฟอกแล้ว ประมงจังหวัดเป็นห่วงเด็กน้อยจะถือลูกจระเข้ติดมือออกไปข้างนอก หลุดอยู่ในธรรมชาติ เป็นอันตรายกับคนอื่น

เจ้าหน้าที่ขอให้พ่อแม่พาน้องไปตรวจร่างกาย เนื่องจากอาจรับเชื้อจากฉี่ และอุจจาระของจระเข้ จัดการเรื่องสิ่งแวดล้อมภายในฟาร์ม เรื่องจัดการขยะ เพราะขยะมีการเผา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง