ผอ.โรงเรียนเปิดหน้าชนปฏิเสธไม่ได้ลวนลามเด็กนักเรียน

ผอ.โรงเรียนเปิดหน้าชนปฏิเสธไม่ได้ลวนลามเด็กนักเรียน

View icon 389
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 11.15 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผอ.โรงเรียนจังหวัดลพบุรี เปิดหน้าชนเรียกร้องความเป็นธรรม อ้างถูกครูในโรงเรียนกลั่นแกล้ง ป้ายสีลวนลามเด็ก

จากกรณีมีกลุ่มผู้ปกครอง พร้อมใจพาลูกสาว เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตำบลหนองยายโต๊ะ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี จำนวน 27 คน เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.ชัยบาดาล เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ก่อเหตุกระทำอนาจารลูกศิษย์ หลายรูปแบบ

ซึ่งพฤติกรรมของ ผอ. จะทำทีเป็นเอ็นดูเด็ก ก่อนฉวยโอกาส เตะเนื้อต้องตัว โอบกอด และยังชอบเข้าไปในห้องแต่งตัว ขณะเด็กกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อทำการซ้อมรำ ทำให้เด็กอับอาย ผู้ปกครองรับไม่ได้ จึงดำเนินคดี และขอให้ย้าย ผอ.ออกจากพื้นที่

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ ( 11 ก.ค.67) เบื้องต้นต้นสังกัดออกคำสั่งย้าย ผอ.คนดังกล่าว ให้ไปปฏิบัติราชการชั่วคราว ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในส่วนกลาง และให้เดินทางเข้ามารายงานตัวภายในวันนี้ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ให้ทราบผลภายใน 7 วัน หากพบมูลความผิดจริง มีโทษปลดออกหรือไล่ออก

โดยเช้าวันนี้โรงเรียนได้เปิดเรียนปกติ แต่ติดป้ายประกาศที่หน้าโรงเรียนว่าห้ามบุคคลภายนอกเข้า มีทีมสหวิชาชีพ ฝ่ายปกครอง นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และพมจ.ลพบุรี ได้นัดผู้ปกครอง และนักเรียนผู้เสียหาย มาสอบสวนเพิ่มเติม ที่โรงเรียน

ด้าน นาย นิติศักดิ์ กลิ่นเทศ ผอ.โรงเรียน ยืนยันว่า ถูกกลั่นแกล้งจากครูคนหนึ่ง ที่ถูกตักเตือนบ่อย เพราะหนีสอนหนังสือ ชอบไปรับงานข้างนอก ทำให้ไม่พอใจ เลยใช้วิธีการปล่อยข่าวเสียหายให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง