พ่อมือชิงทองหลั่งน้ำตาขอขมาพี่สาวคนตาย รับเลี้ยงลูกไม่ดีเอง

พ่อมือชิงทองหลั่งน้ำตาขอขมาพี่สาวคนตาย รับเลี้ยงลูกไม่ดีเอง

View icon 95
วันที่ 11 ก.ค. 2567 | 12.35 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พ่อและแม่ของผู้ต้องหาวิ่งราวทอง กราบขอขมาพี่สาว ขอขมาศพว่าที่ร้อยโทสุเทพ ทั้งน้ำตา รับตนเองเลี้ยงลูกไม่ดีเอง  ด้านพี่สาวยังไม่อโหสิกรรม ทำใจไม่ได้ที่สูญเสียน้องชาย

วันที่ 11ก.ค.2567 พ่อและแม่ของนายนิพิฐพนธ์ หรือ โอปอล์ อายุ 26 ปี เดินทางมาที่วัดช่อแลพระงาม ตำบลช่อแล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอขมาศพว่าที่ร้อยโทสุเทพ อายุ 48 ปี คนขับรถที่ถูกนายโอปอล์ ฆ่าชิงรถบนจุดชมวิวดอยสุเทพลากศพทิ้งเหวก่อนจะชิงรถมาก่อเหตุชิงทองกลางห้างดังเมื่อวันที่ 8 ก.ค.67 ที่ผ่านมา

พ่อและแม่ของนายโอปอล์ ผู้ต้องหาได้เข้าไปไหว้ขอขมาพี่สาวของว่าที่ร้อยโทสุเทพ กล่าวขอโทษทั้งน้ำตา ยอมรับผิดทุกอย่าง ครอบครัวรู้สึกเสียใจมาก เข้าใจความรู้สึกพี่สาวของผู้เสียชีวิตดี พี่สาวผู้ตายให้มางานศพเพื่อขอขมา ก็ถือว่าดีที่สุดแล้ว ตนเองไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาพูดแทนความสูญเสียที่พี่สาวสูญเสียน้องชายไป 

พ่อของนายโอปอล์ บอกว่า ผิดที่ตนเองเลี้ยงลูกไม่ดีจึงทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นมา พร้อมกับได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลืองานศพด้วย และได้เข้าไปจุดธูปขอขมาหน้าโลงศพว่าที่ร้อยโทสุเทพ ขออโหสิกรรม ทางลูกชาย ฝากขอโทษ ขอขมาที่ได้ฆ่าผู้ตายไป หลังจากนั้นก็ได้ไปพูดคุยกับเด็กชายวัย 15 ปีลูกของผู้ตายขอโทษและบอกว่าหากมีอะไรให้ช่วยเหลือให้ติดต่อได้ตลอดเวลาก่อนจะให้เบอร์โทรไว้  ก่อนเดินทางกลับทันที

ด้านพี่สาวของว่าที่ร้อยโทสุเทพ  บอกว่า เลี้ยงน้องชายมาตั้งแต่เล็ก ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ โดยเฉพาะแม่ที่ไม่มาร่วมงานศพแม้แต่วันเดียว เพราะยังทำใจไม่ได้ และยังคงนั่งรอที่หน้าบ้านเพื่อให้ลูกชายกลับมาหาเหมือนเช่นทุกครั้ง 

ตนเองได้บอกไปว่ามีอารมณ์หลากหลายอัดอั้นตั้นใจแต่ก็มีสติที่จะพูดและเข้าใจความเป็นพ่อแม่ ซึ่งตัวเองก็เป็นแม่คน เข้าใจในความรักลูกใคร ๆ ก็รัก  ถามว่าอโหสิกรรมไหม  คำว่าอโหสิกรรมมันสูงไปมันบริสุทธิ์มากกับคดีแบบนี้ แต่กรณีเช่นนี้มันทำใจอโหสิกรรม  โดยเธอคิดว่าเธอยังไม่เข้าใกล้คำว่าอโหสิกรรมมาก ต้องเป็นคนไปบวชต้องปฏิบัติเข้าถึง จึงให้ไปขออโหสิกรรมกับน้องเอง

ส่วนบรรยากาศภายในงานศพนั้นก็เป็นไปอย่างเศร้าโศกมีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนของผู้ตายต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยและจัดบอร์ดไว้อาลัยครั้งสุดให้กับผู้ตายโดยโดยได้นำรูปภาพของผู้ตายขณะที่เรียนหนังสือและ เป็นเทรนเนอร์ร่วมทั้งการปั่นจักรยานเสือภูเขามาติดที่บอร์ด  ซึ่งพิธีฌาปนกิจศพของผู้ตายนั้นจะมีขึ้นในวันเสาร์ในช่วงบ่ายที่สุสานในหมู่บ้านต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง